Thế giới

Những bí ẩn chưa khép lại về "sát thủ" mặt thớt, cao lêu nghêu mang tên Slender Man

Sự tồn tại của Slender Man sẽ mãi là một câu hỏi mà con người, thậm chí các nhà khoa học không bao giờ có thể tìm được đáp án.
Những câu chuyện chưa khép lại về
Năm 1986, 14 trẻ em mất tích. Thậm chí người chụp bức ảnh này là cô Mary Thomas cũng biến mất.

Bức ảnh làm bằng chứng thứ hai cũng ghi lại được hình ảnh Slender Man đứng từ đằng xa theo dõi đám trẻ nhỏ vui đùa. Được biết, người chụp lại bức ảnh cũng đã chết sau đó.

Những câu chuyện chưa khép lại về
Slender Man thường thoắt ẩn thoắt hiện bên cạnh trẻ em.

Vô số những vụ mất tích kỳ lạ

Slender Man có khả năng tàng hình hoặc biến thành hình dạng của một người khác, từ đó tìm cách tiếp cận tới nạn nhân và làm hại họ. Đối tượng tiếp cận của Slender Man bao gồm cả người già, đàn ông, phụ nữ và cả trẻ em.

Những năm 1900, số vụ mất tích trẻ em ở Mỹ, Anh và Nga tăng đột biến. Vì vậy, giả thiết được đưa ra rằng Slender Man đã xuất hiện từ hàng trăm năm nay. Qua mỗi thời kỳ, nó lại biến đổi hình dạng ngoài khác nhau.

Vào ngày 7/10/1989, cảnh sát bắt tay tiến hành điều tra vụ mất tích của một cô bé có tên Jessica ở hạt Morgan County, bang Tennessee, Mỹ. Ông bố Thomas Nealy cho hay cô con gái Jessica có xin phép sang nhà bạn chơi ở gần đó. Thấy trời tối, ông lo lắng gọi điện giục con về sớm thì hay tin cô bé đã rời khỏi đó từ nửa tiếng trước.

Lo có chuyện chẳng lành, ông Thomas vào rừng tìm Jessica. Ông cho biết, khi bước vào rừng, bỗng ông cảm thấy khó chịu, buồn nôn. Khi cất tiếng gọi tên con gái, ông giật mình khi nhìn thấy một sinh vật lạ không mắt, mũi, trên tay cầm... quần áo của con gái mình. Ông lập tức đến báo cảnh sát trong trạng thái hoảng loạn.

Trong đoạn băng ghi âm lời khai mới được công bố, ông Thomas không ngừng khóc và hét lên khi biết sự thật đau lòng rằng cô con gái Jessica đã rời xa ông. Trong lúc tột đỉnh của cơn hoảng loạn, ông cảnh báo với viên cảnh sát lấy lời khai rằng Slender Man đang ở ngay sau lưng. Chưa kịp phản ứng, bỗng tiếng súng vang lên, rồi tiếng chân lộc cộc bước vào phòng trong tĩnh lặng. Khi các cảnh sát khác bước vào, hai người đàn ông đã biến mất chỉ để lại hai vỏ đạn vương vãi.

Mặt đối mặt

Ông Thomas Nealy khai báo mình đã được diện kiến Slender Man, nhưng tiếc rằng sự mất tích của ông lại khiến cuộc điều tra càng thêm rối rắm và bế tắc.

Những câu chuyện chưa khép lại về
Marble Hornet bắt gặp Slender Man đứng dưới sân.

Những người từng chứng kiến Slender Man như ông Thomas không phải là ít, họ cũng bị hoảng loạn, lo sợ nhưng rồi lấy lại bình tĩnh, họ đã quyết tâm chứng minh cho mọi người thấy những gì mình thấy hoàn toàn có thật, và họ không bị hoang tưởng. Một số tài khoản Youtube như Marble Hornet hay TribeTwelve đã dành thời gian và công sức để ghi lại quá trình "săn" Slender Man của mình trong suốt nhiều năm qua.

Tạm kết

Qua nhiều năm, có quá nhiều thông tin khác nhau được đưa ra về Slender Man, vì vậy cho đến nay vẫn chưa có ai dám khẳng định về sự có mặt của Slender Man.

Bên cạnh đó, cũng có không ít những trường hợp đã tận mắt chứng kiến sinh vật đáng sợ này và họ còn dành rất nhiều thời gian để khám phá và điều tra. Tuy nhiên, mọi nghiên cứu vẫn đi vào ngõ cụt, Slender Man vẫn chỉ là một nghi vấn, thậm chí chỉ là một trò dọa ma trẻ con đối với nhiều người.

Theo Shim Béo (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn