Thế giới

Nhóm khách bị người dân ném cát vào tiệc nướng ở Trung Quốc

Hai người đàn ông địa phương bị bắt sau khi ẩu đả, phá hỏng bữa tiệc nướng trên bãi biển Tam Á của nhóm du khách Tứ Xuyên.

Xung đột giữa hai người đàn ông địa phương và nhóm 6 khách Tứ Xuyên xảy ra vào buổi tối đầu tháng 5 ở bãi biển Tam Á, điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng trên đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Theo lời kể của du khách tên Zhang, hai người đàn ông cởi trần yêu cầu tham gia bữa tiệc và chia đồ ăn cùng mọi người. Sau khi bị từ chối, hai người này tức giận và ném cát vào đồ ăn trước khi hai bên lao vào xô xát. Một du khách bị thương ở đầu song không quá nghiêm trọng. Hai người đàn ông trốn thoát trước khi cảnh sát xuất hiện, SCMP đưa tin ngày 6/5.

Nhóm khách bị người dân ném cát vào tiệc nướng ở Trung Quốc
Bữa tiệc BBQ của nhóm du khách. Ảnh cắt từ clip.

Vài giờ sau vụ ẩu đả, cảnh sát xác định một trong hai người tình nghi liên quan mang họ Fu, ở thị trấn Tam Á. Người còn lại, tên Chen, 28 tuổi, được gia đình đưa tới đồn cảnh sát vào chiều 5/5.

Fu khai nhận, anh và Chen đã uống rượu trước khi tới gần nhóm du khách. Họ mất bình tĩnh khi bị nhóm này từ chối cho tham gia tiệc. Cảnh sát buộc họ tội gây rối, mất an ninh trật tự mà không ghi rõ tội danh. Song hai người này có thể đối mặt án hình sự.

Đảo nhiệt đới Hải Nam là điểm đến ưa thích của du khách, với hơn 20 triệu lượt khách mỗi năm. Phần lớn trong đó đến từ nội địa. Song vài năm gần đây, tình trạng căng thẳng giữa khách và dân địa phương ngày càng leo thang.

Theo Vân Phạm (VnExpress.net)
Tin mới hơn