Thế giới

Nhóm cứu hộ Nga đến Indonesia bắt đầu tìm kiếm máy bay QZ8501

Theo quan chức cấp cao đại sứ quán Nga tại Indonesia, đây đều là những chuyên gia xuất sắc và tốt nhất thế giới.

 

Trước đó, các thợ lặn ở cảng Kumai cũng đã tích cực trong công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân và mảnh vỡ máy bay QZ8501. Ảnh: Channel News Asia

 
Phát biểu với các phóng viên, ông Alexander Shilin, quan chức cấp cao đại sứ quán Nga tại Indonesia cho biết: “Trong nhóm cứu hộ chúng tôi có 22 thợ lặn vùng nước sâu. Tất cả họ đều là chuyên gia xuất sắc, có thể là tốt nhất thế giới. Chúng tôi cũng mang theo tàu hoạt động chìm dưới biển được điều khiển từ xa. Nó giống như tàu ngầm, nhưng rất nhỏ, chỉ khoảng 500kg và có thể hoạt động ở độ sâu 300m dưới biển. Tôi nghĩ nó khá thích hợp trong điều kiện hiện nay”.

Một nhóm chuyên gia quốc tế, trong đó có chuyên gia của Cơ quan điều tra tai nạn trên không của Pháp (BEA) từng tham gia điều tra các vụ tai nạn của máy bay Airbus, cũng đã tập trung tại Pangkalan Bun, thị trấn ở phía nam Borneo, gần nhất khu vực tìm kiếm máy bay.

Các tàu và máy bay của nhiều nước tham gia tìm kiếm đã rà soát phía Bắc Biển Java và bờ biển phía Nam Borneo để tìm thi thể các nạn nhân cũng như xác chiếc máy bay gặp nạn và hộp đen của máy bay. Các nhóm tìm kiếm cứu hộ đã tìm được bốn mảng lớn của chiếc máy bay.
 

Theo Trần Nga (VOV.vn)