Thế giới

Nhiều trẻ em gái bị bắt cóc và xâm hại tình dục tại Anh

Trước sự gia tăng chóng mặt của những vụ bắt cóc và tấn công tình dục trẻ em, nhiều người dân tại Anh đã tỏ ra quan ngại sâu sắc về vấn đề an ninh trật tự ở khu vực Thames Valley.

Dãu vậy, người dân vẫn hết sức lo ngại bởi mức độ gia tăng nghiêm trọng của sự việc. Chỉ trong vòng vài tiếng ngắn ngủi, một bé gái 14 tuổi và một cô gái 19 tuổi đã bị hai kẻ lạ mặt bắt cóc rồi cưỡng hiếp suốt nhiều giờ liền.

Nhiều trẻ em gái bị bắt cóc và xâm hại tình dục tại Anh - Ảnh 1.
Rất nhiều vụ bắt cóc và tấn công tình dục trẻ em gái đã liên tục xảy ra tại khu vực Thames Valley, Anh.

Trưa ngày 28/09, một bé gái mặc đồng phục học sinh với vẻ mặt sợ hãi đã liên tục gõ cửa cầu cứu những hộ dân dọc đường Cavendish Drive, ngoại ô thành phố Oxford, Anh.

Một số người dân đã cố gắng trấn an bé gái và liên hệ với cảnh sát khu vực Thames Valley để trình báo về vụ việc. Ngay lập tức, giới chức trách địa phương cùng hai chiếc xe cứu thương cỡ lớn đã được điều động tới nơi bé gái trên xuất hiện, đồng thời tiến hành thăm hỏi rồi đưa em đi cấp cứu.

Nhiều trẻ em gái bị bắt cóc và xâm hại tình dục tại Anh - Ảnh 2.
Lực lượng cảnh sát đang tiến hành điều tra và thu thập thêm nhiều bằng chứng có liên quan tại hiện trường vụ án.

Tại bệnh viện, bé gái vẫn tỏ ra hoảng loạn và không cung cấp quá nhiều thông tin. Bé  chỉ cho biết "Vào buổi sáng, khi cháu đang trên đường tới trường thì bị hai người đàn ông lạ mặt bắt cóc, tống lên một chiếc xe Volkswagen hatchback màu bạc rồi bị đưa tới một nơi hoang vắng".

Đáng nói hơn, bé gái tội nghiệp còn bị hai kẻ bắt cóc xâm hại nhiều lần suốt 4 tiếng đồng hồ trước khi tìm được cơ hội bỏ trốn.

Nhiều trẻ em gái bị bắt cóc và xâm hại tình dục tại Anh - Ảnh 3.
Trong vòng hai năm, đã có ít nhất 21 vụ bắt cóc với 9 vụ nhằm vào trẻ em gái tại khu vực nói trên.

Vụ bắt cóc xảy ra vào khoảng 8:30 sáng tại ngã tư giao giữa đường Banbury Road và đường Marston Ferry Road – một khu vực đường phố khá đông đúc, nhất là vào buổi sáng.

Được biết, do hôm đó trời có mưa nhỏ nên người dân đều chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển chứ không hề đi bộ như mọi lần. Và đây chính là nguyên nhân mấu chốt khiến bé gái đáng thương bị bắt cóc giữa ban ngày mà chẳng ai hay biết.

Vụ việc này xảy ra ngay sau khi một cô gái 19 tuổi khác cũng bị tấn công tình dục tại đường Cuckoo Lane, khu ngoại ô Headington cách đó khoảng 1 dặm.

Nhiều trẻ em gái bị bắt cóc và xâm hại tình dục tại Anh - Ảnh 4.
Ông Chris Ward, chánh tra Sở cảnh sát khu vực Thames Valley yêu cầu người dân nên hạnh chế lui tới khu vực ít người vào buổi tối.

Sự gia tăng của các vụ tấn công tình dục và bắt cóc trẻ em đã khiến những người dân sống tại khu vực này hết sức lo ngại. Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, riêng khu vực Thames Valley đã xảy ra tới 21 vụ bắt cóc và xâm hại tình dục dã man, mà nạn nhân chủ yếu là các em nhỏ vẫn còn đang đi học.

Hiện cảnh sát khu vực Thames Valley đã tiến hành phong tỏa khu rừng gần đường Cavendish Drive - nơi bé gái xuất hiện để thu thập bằng chứng, đồng thời cũng tiến hành tích cực điều tra nhằm nhanh chóng tìm ra hung thủ, đem lại sự an tâm cho nhiều cư dân xung quanh.

Tuy nhiên, trước khi sự việc được giải quyết thì cảnh sát vẫn khuyến cáo người dân,

mà nhất là trẻ em nữ và các cô gái trẻ không nên đi một mình ngoài phố. Ngoài ra,

cần chú ý né tránh những khu vực ít người hoặc ra đường một mình khi trời đã tối.

Nhiều trẻ em gái bị bắt cóc và xâm hại tình dục tại Anh - Ảnh 5.
Mẫu xe mà hai tên bắt cóc sử dụng để tấn công các bé gái và phụ nữ trẻ tuổi.

Theo Hương Cherry (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn