Thế giới

Nhật Bản nín thở trước nguy cơ huyết chiến Yakuza

Vụ sát hại thủ lĩnh một băng đảng xã hội đen khét tiếng gần đây ở Nhật Bản đang thổi bùng lên nguy cơ xảy ra cuộc huyết chiến ác liệt, quy mô lớn chưa từng thấy giữa các nhóm tội phạm Yakuza (mafia) khét tiếng tại nước này.

nhat ban nin tho truoc nguy co huyet chien yakuza hinh anh 1
Hình xăm và ngón tay cụt là những dấu hiệu nhận dạng thành viên Yakuza

Tadashi Takagi là một thành viên quan trọng của Kobe Yamaguchi - một liên minh mới được hình thành kể từ hồi tháng 8 để chống lại Yamaguchi, băng mafia lớn nhất Nhật Bản.

Kẻ giết Tadashi Takagi 32 tuổi, được xác nhận có liên quan tới nhóm Kodakai thuộc Yamaguchi. Kodakai từng là căn cứ quyền lực của ông trùm Yamaguchi hiện nay là Shinobu Tsukasa.

 Yamaguchi vừa tổ chức cuộc họp khẩn cấp tuần trước ở Kobe để thảo luận về vụ Tadashi Takagi bị giết hại.

nhat ban nin tho truoc nguy co huyet chien yakuza hinh anh 2
Shinobu Tsukasa, ông trùm băng mafia lớn nhất Nhật Bản Yamaguchi.

Kobe Yamaguchi cũng có căn cứ tại Kobe và đang chuẩn bị cho một trận chiến tiềm năng, theo phóng viên Kazuo Kashima.

"Cả hai bên đang cố kiềm chế các thành viên trẻ tuổi vì sợ họ sẽ hành xử bừa bãi, có thể làm lộ thông tin quan trọng, khiến cảnh sát chú ý", phóng viên Kashima cho biết đồng thời khuyên người dân bình thường nên tránh ra ngoài vào đêm khuya để tránh liên lụy vào các cuộc đụng độ tiềm năng giữa các băng nhóm tội phạm.

Trước đó, tháng 8 năm ngoái, 13 băng nhóm tội phạm ở Kobe và các khu vực lân cận khác đã bị ông trùm Shinobu Tsukasa loại bỏ khỏi Yamaguchi. Những băng nhóm này đã liên minh với nhau cùng chống lại Tsukasa.

Theo báo cáo, ít nhất 4 người vô tội đã thiệt mạng trong các cuộc huyết chiến Yakuza trước đây. Cuộc huyết chiến Yakuza đẫm máu nhất xảy ra vào những năm 1980 khiến ít nhất 29 tay xã hội đen thiệt mạng.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)Tin mới hơn