Thế giới

Nhật Bản: Lại xảy ra đứt cáp điện ở Tokyo đúng giờ cao điểm

Phóng viên tại Nhật Bản dẫn thông tin từ đài truyền hình NHK cho biết đêm 18/8 đã xảy ra sự cố đứt dây cáp điện ở phía Tây thủ đô Tokyo vào đúng giờ cao điểm làm ảnh hưởng đến khoảng 79.000 hành khách do có ít nhất 5 tuyến đường sắt phải ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ.

 

Ngay lập tức, thông tin này đã được báo lên Sở Cứu hỏa và đến khoảng 22 giờ cùng ngày sự cố đã được khắc phục.

Ít nhất 5 tuyến đường sắt ở thành phố Tachikawa đã bị tê liệt trong nhiều giờ, trong đó có toàn bộ tuyến JR Oume và Itsukaichi, một số chặng trên tuyến JR Nanbu, Hachik và Seibu Haijima. Ước tính khoảng 79.000 hành khách đã bị ảnh hưởng do sự cố xảy ra vào giờ cao điểm đi lại.

Theo thông báo của Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, đến rạng sáng nay, nhiều tuyến xe lửa phía Tây Tokyo đã trở lại hoạt động bình thường. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra làm rõ.

Đây là lần thứ hai trong tháng này xảy ra tình trạng đứt cáp tàu điện ngầm ở Nhật Bản. Trước đó, hôm 4/8, hàng chục tuyến tàu điện ngầm ở

Tokyo cũng đã bị tê liệt trong nhiều giờ khi một đường dây cáp điện bị đứt ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa tiếp giáp với Tokyo, làm ảnh hưởng đến khoảng 350.000 hành khách.

Các vụ việc xảy ra liên tiếp đang làm dấy lên quan ngại của người dân về việc duy trì và cung cấp các dịch vụ vận chuyển của ngành đường sắt Nhật Bản.
 
Theo Gia Quân (Vietnam+)