Thế giới

Nhật Bản huy động quân đội tìm cậu bé bị bỏ lại trong rừng

Hôm 1-6, binh sĩ Nhật Bản tham gia tìm kiếm một cậu bé 7 tuổi bị cha mẹ bỏ lại trong một khu rừng có nhiều gấu sinh sống cách đây 4 ngày.

Cậu bé Yamato Tanooka, 7 tuổi, mất tích từ ngày 28-5 sau khi cha mẹ bắt con mình ra khỏi xe trên một con đường núi như một hình thức trừng phạt.

Tanooka bị bỏ lại mà không có thức ăn và nước uống. Đặc biệt, đây còn là khu vực sinh sống của loài gấu ở đảo Hokkaido.

Quân đội Nhật dùng xe máy tìm bé trai trong rừng hôm 1-6. Ảnh: REUTERS
Quân đội Nhật dùng xe máy tìm bé trai trong rừng hôm 1-6. Ảnh: REUTERS
 
Cha mẹ của cậu bé lúc đầu nói với cảnh sát rằng con trai họ đi lạc khi cùng gia đình hái rau trên đường núi. Nhưng sau đó, họ thừa nhận bắt cậu bé ra khỏi xe để phạt vì hành vi ném đá vào xe cộ cũng như người qua đường. Họ khẳng định đã quay lại vài phút sau đó nhưng đứa bé đã biến mất.

Nhân viên cứu hộ và cảnh sát đã lùng sục khu rừng suốt 4 ngày dưới điều kiện mưa lớn nhưng không tìm thấy gì. Cuối cùng, quân đội được nhờ can thiệp để tìm kiếm các khu vực có địa hình hiểm trở.

Về phía Bắc con đường nơi Tanooka bị bỏ lại là núi Komagadake, cao 1.131 m. Các binh sĩ sẽ rà soát dốc núi nhưng không chắc sẽ tìm được cậu bé.

Yamato Tanooka. Ảnh: TV ASAHI
Yamato Tanooka. Ảnh: TV ASAHI
 

Phát ngôn viên đội cứu hộ Satoshi Saito nói với đài CNN: “Chúng tôi không có đầu mối, cũng không biết cậu bé đã đi về hướng nào. Tất cả mọi người đều rất mệt nhưng sẽ cố gắng”.

Vào bên đêm, nhiệt độ tại đây xuống dưới mức 10 độ C, trong khi Tanooka chỉ mặc quần áo mỏng - gồm áo thun, quần dài, giày thể thao màu đỏ.

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn