Thế giới

"Nhân vật số 2 Triều Tiên" sợ xanh mặt vì "lỡ" bước trước ông Kim Jong Un

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên, ông Hwang Pyong So tỏ ra hoảng sợ vì "lỡ" bước lên phía trên ông Kim Jong Un trong một chuyến thị sát của vị lãnh tụ Triều Tiên.

CHDCND Triều Tiên dưới thời nhà lãnh đạo mới Kim Jong Un đã có thay đổi lớn về mặt truyền thông khi truyền hình nhà nước nước này công bố rất nhiều hình ảnh các chuyến thăm và thị sát của ông Kim Jong Un. Các hình ảnh cũng chi tiết hơn nhiều so với dưới thời cố Chủ tịch Kim Jong Il.

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên vì thế đã tình cờ phát hình ảnh ông Kim Jong Un nổi giận trong một chuyến thăm trang trại nuôi ba ba mới đây ngày 19/5.
 

Ông Hwang Pyong So khúm núm sợ hãi vì lỡ bước lên trước Chủ tịch Kim Jong Un (Ảnh: Donga)

 
Việc ông Kim nổi giận với tình hình làm ăn và thành tích của nông trại này là điều nhiều người đã biết và cũng được đưa tin qua tờ báo chính thức Rodong Sinmun, nhưng điều khác thường là đoạn băng đã được công khai cho dư luận.

Trong đoạn băng, ông Kim xua tay dữ dội và lắc đầu giận dữ khi nói chuyện với các trợ lý đi theo. Ông cũng chỉ trỏ và có cử chỉ như thể ông đã bị ai làm mất mặt. Các trợ lý trong phái đoàn của ông đứng chăm chú nghe, đầu cúi xuống và ghi chép những chỉ dẫn của ông Kim trong sổ tay.

Hwang Pyong So, được coi là nhân vật số 2 ở Triều Tiên hiện giờ, cũng không khác. Đoạn phim với tựa đề “Thị sát một dự án của Quân đội nhân dân”, còn có hình ảnh ông Kim và các quan chức cấp cao chục ảnh kỷ niệm với các binh sĩ.

Trong đoạn băng, Hwang Pyong So đột ngột phát hiện ra mình đang đi trước lãnh tụ, giật mình và bước lùi lại ngay lập tức.

Các nhà phân tích nói những thay đổi về truyền thông tới từ khi em gái ông Kim, Yo Jong, đảm nhận cương vị lãnh đạo Ban tuyên giáo của Đảng Lao động Triều Tiên. Một nhà phân tích ở Hàn Quốc nói với việc phát đi những thiếu thốn và những khía cạnh còn chưa hoàn hảo của xã hội và chế độ Triều Tiên, dù có chọn lọc, các đoạn băng có thể ngầm chứa thông điệp thúc đẩy sự thay đổi.
 
Theo M.Hải (MASK Online)Tin mới hơn