Thế giới

Nhận hóa đơn tiền điện 284 tỷ USD sau Giáng sinh

Bà Mary Horomanski muốn con mình tặng một chiếc máy trợ tim cho ngày Giáng sinh vì quá sốc sau khi xem hóa đơn tiền của gia đình.

Người dân phương Tây thường nhận hóa đơn điện tăng cao sau dịp Giáng sinh, do dùng nhiều đèn trang trí. Tuy nhiên, bà Mary Horomanski, 58 tuổi, sống ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã tá hỏa khi nhận được tin đang nợ công ty cung cấp điện tới 284 tỷ USD.

Nói với trang GoErie.com, bà Mary Horomanski cho biết bà thực sự sốc khi truy cập vào tài khoản trực tuyến của mình trên trang web công ty điện Penelec, và nhìn thấy hóa đơn giá trị “khổng lồ”.

Nhận hóa đơn tiền điện 284 tỷ USD sau Giáng sinh
Con số 284 tỷ USD tiền điện khách hàng Mary Horomanski nhận được thậm chí còn lớn hơn nợ công của một số nước trên thế giới .

Bà thắc mắc không biết mình và gia đình đã làm gì sai với hệ thống đèn trang trí Giáng sinh trong nhà.

"Mắt tôi như sắp nổ tung (khi nhìn thấy con số trên hóa đơn)”, bà Horomanski nói. “Chúng tôi đã thắp đèn trang trí vào dịp Giáng sinh và không rõ đã làm gì sai”.

Bà Horomanski thậm chí còn nói với con trai rằng muốn một chiếc máy trợ tim làm quà Giáng sinh, vì quá sốc sau khi xem hóa đơn tiền điện.

Không chỉ có hóa đơn “khủng” lên tới 284,46 tỷ USD, gia đình bà Horomanski phải thanh toán số tiền tối thiểu cho tháng 12 là 28.156 USD. Hạn cuối để thanh toán toàn bộ số tiền là tháng 11/2018.

Tuy nhiên, con trai bà Horomanski đã lập tức liên hệ với công ty điện Penelec và được trả lời là có lỗi xảy ra. Tổng số tiền điện là 284,46 USD. Đại điện công ty này không biết nguyên nhân gì đã gây ra sai sót trên.

Nhận hóa đơn tiền điện 284 tỷ USD sau Giáng sinh
Người dân phương Tây thường thắp nhiều đèn trang trí vào dịp Giáng sinh và năm mới. Ảnh: Dailymail.

Con số 284 tỷ USD thậm chí còn lớn hơn nợ công của một số nước trên thế giới, và lớn hơn tổng nợ công của Hungary và Nam Phi, hay tổng của New Zealand, Bồ Đào Nha và Cộng hòa Séc.

Con số này cũng gần bằng 2% của tổng nợ công 14,6 nghìn tỷ USD của Mỹ, theo U.S. News và World Report.

Còn công ty Penelec từng có một khách hàng công nghiệp lớn dùng 20 MW điện trong 474 giờ, với hóa đơn là 681.841 USD. Hóa đơn điện bà Horomanski nhận được vượt xa con số đó.

Theo Phương Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn