Thế giới

Nhận dạng nạn nhân 4U9525: Nỗi ám ảnh của chuyên gia pháp y

“Nhìn các mảnh tử thi biến dạng vì va đập mạnh là sự tra tấn khủng khiếp đối với mọi người”, một chuyên gia pháp y Đức tâm sự.
 
Các đội pháp y phân lập 75 mẫu ADN từ những mảnh thi thể nằm rải rác khắp sườn núi hẻo lánh thuộc dãy Alps ở Pháp. Họ kiểm tra khoảng 600 mảnh thi thể của các nạn nhân nhằm xác định danh tính tử thi, Guardian đưa tin.
 

Chuyên gia pháp y nhận dạng thi thể nạn nhân thảm kịch 4U9525 trong lều gần hiện trường.

Michael Tsokos, giám đốc Viện Pháp y Đức, tham gia quá trình nhận dạng nạn nhân chuyến bay 4U9525. Ông thừa nhận xác định danh tính nạn nhân từ 600 mảnh thi thể là công việc khổng lồ đối với các chuyên gia.

Theo Tsokos, trong vòng 3 tuần tới, ông và các đồng nghiệp có thể xác định danh tính của 95% nạn nhân. Các đội tìm kiếm phải hoàn thành nhiệm vụ quy tập tử thi vào ngày 8/4, ngay trước thời điểm mẫu ADN trở nên vô dụng. Tuy nhiên, đây là công việc ám ảnh các chuyên gia pháp y dù họ thường xuyên tiếp xúc người chết.

“Tôi sẽ không bao giờ quên những hình ảnh khủng khiếp ấy”, Tsokos nói.

Cũng theo Tsokos, các đội pháp y sẽ đặt các mảnh thi thể nạn nhân trong quan tài đóng kín.

“Nhìn các tử thi biến dạng vì va đập mạnh là sự tra tấn khủng khiếp đối với mọi người”, Tsokos tâm sự.

Patrick Touron, phó giám đốc Viện Nghiên cứu tội phạm của cảnh sát Pháp, cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy thi thể còn nguyên vẹn. Hiện nay chúng tôi đang nhận dạng nạn nhân thông qua dấu vân tay, đồ trang sức, hồ sơ nha khoa và phân tích DNA”.

Các chuyên gia sử dụng công nghệ quét 3D và chụp ảnh các mảnh thi thể nhằm tối ưu hóa khả năng nhận dạng.
 
Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn