Thế giới

Nhân chứng vụ nổ ở Trung Quốc: Tôi cứ nghĩ là động đất

Mặt đất rung chuyển dữ dội, ôtô và các tòa nhà lân cận rung lắc, cửa kính của một số tòa nhà bị vỡ và mọi người bỏ chạy, nhân chứng kể về giây phút 2 vụ nổ ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Khung cảnh hỗn loạn sau 2 vụ nổ lớn tại kho hàng ở Thiên Tân

 
Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp cách nhau 30 giây trong kho lưu trữ hàng hóa nguy hiểm tại khu công nghiệp Binhai ở thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc đêm 12/8, theo Tân Hoa xã. Người dân tại khu vực xung quanh đều nghĩ đây là một trận động đất.

“Tại thời điểm vụ nổ xảy ra, mặt đất rung chuyển dữ dội, xe hơi và các tòa nhà lân cận đều rung lắc, cửa kính của một vài tòa nhà bị phá vỡ và mọi người bắt đầu bỏ chạy”, nhân chứng tên Yang nói với phóng viên BBC.

Trong khi đó, Monica Andrews, một giáo viên người Canada nói rằng cô tỉnh giấc trong hoảng sợ vì nghĩ rằng một trận động đất đang diễn ra.

“Tôi nhìn ra cửa sổ và thấy bầu trời màu đỏ. Tôi chứng kiến vụ nổ thứ 2. Khung cảnh hỗn loạn khi mọi người rời khỏi nhà vì nghĩ đó là trận động đất. Nhiều người cố điều khiển ôtô rời khỏi khu vực”, Monica nhớ lại.

Trong khi đó, nhân chứng Zhang Siyu vội vã xuống cầu thang mà quên đi giày. "Chỉ khi ra ngoài, tôi mới biết đó là vụ nổ. Một quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện trên bầu trời với những đám mây dày. Mọi người đều có thể thấy nó", Zhang Siyu, một nhân chứng nói.

Video đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho thấy một quả cầu lửa thổi bùng trong không trung. Cục Địa chấn Trung Quốc (NEB) cho hay, vụ nổ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT và vụ thứ 2 tương đương 21 tấn.

Thiên Tân là một thành phố cảng lớn và tập trung nhiều khu công nghiệp ở phía đông thủ đô Bắc Kinh. Đây là nơi sinh sống của khoảng 15 triệu người.
 

Theo Hải Anh (Zing.vn)Tin mới hơn