Thế giới

Nhà Trắng lên tiếng nghi vấn Tổng thống Trump gặp vấn đề sức khỏe

Giọng phát biểu về Jerusalem trong tuần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump khá rời rạc, ngắt quãng làm dấy lên đồn đoán ông có thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
Nhà Trắng lên tiếng nghi vấn Tổng thống Trump gặp vấn đề sức khỏe
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Theo hãng tin LATimes, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/12 đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng về chính sách của Mỹ trong vấn đề Jerusalem. Theo đó, ông Trump cho rằng, đã đến lúc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Bài phát biểu thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận bởi trước đó chưa có tổng thống Mỹ nào công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel nhằm tránh leo thang căng thẳng Trung Đông.

Tuy nhiên, bài phát biểu cũng gây chú ý bởi giọng của Tổng thống Trump khá ngắt quãng, rời rạc. Đặc biệt, ở phần cuối bài phát biểu, ông Trump thậm chí phát âm "United States" thành "United Sthhates".

Nhà nghiên cứu bệnh học Michael de Riesthal nhận định, ông Trump dường như rất khó khăn để phát biểu.

Ngay sau bài phát biểu, ông Trump cũng vội vã ngồi xuống bàn và ký vào bản tuyên bố. Điều này làm dấy lên đồn đoán nhà lãnh đạo Mỹ đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Phản hồi trước những đồn đoán này, phát ngôn viên Nhà Trắng Raj Shah khẳng định, sức khỏe của Tổng thống “hoàn toàn bình thường”. “Tổng thống chỉ bị khô cổ họng khi phát biểu. Không có vấn đề gì cả. Tổng thống đã phải chủ trì hết cuộc họp này đến cuộc họp khác cả ngày”.

Theo Minh Phương (Dân Trí)