Thế giới

Nhà Trắng bác tin Trump "rạn nứt" với lãnh đạo Thượng viện

Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Trump và lãnh đạo phe đa số Thượng viện McConnell vẫn "hòa hợp" trong các ưu tiên về chính trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell. Ảnh: The Hill.

Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell "vẫn hòa hợp trong nhiều ưu tiên chung, bao gồm giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, củng cố quân đội, xây tường ở biên giới phía nam và nhiều vấn đề quan trọng khác", AFP dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết ngày 23/8.

Theo bà Sanders, ông Trump và ông McConnell, đảng Cộng hòa, sẽ có các cuộc gặp, đã được lên kế hoạch từ trước, sau khi quốc hội Mỹ làm việc trở lại vào đầu tháng 9.

Bình luận trên được đưa ra sau khi tờ New York Times ngày 22/8 đưa tin McConnell không chắc chắn ông Trump có thể đương chức hết nhiệm kỳ hay không. Trong khi đó, xuất hiện thông tin cho rằng Tổng thống Trump gọi điện chỉ trích McConnell vì ông không bảo vệ ông chủ Nhà Trắng khỏi cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Ông Trump gần đây còn chỉ trích McConnell vì thất bại trong việc xóa bỏ và thay thế đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare của cựu tổng thống Barack Obama. Ông ám chỉ McConnell nên từ chức nếu không thể thực hiện kế hoạch của tổng thống.

Theo Như Tâm (VnExpress.net)