Thế giới

Nhà sư ăn chơi nhất Thái Lan hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm

Cựu nhà sư ăn chơi Wirapol Sukphol, vừa có mặt tại tòa án hình sự Thái Lan ngày 18.9 khi tòa xem xét các bằng chứng cáo buộc Wirapol hiếp dâm một trẻ vị thành niên.

Nhà sư ăn chơi nhất Thái Lan hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm - 1

Theo các công tố viên, Wirapol, hay còn gọi là Nen Kham, đã giam giữ trái phép một bé gái dưới 15 tuổi từ tháng 1.2000 đến giữa năm 2001 và cưỡng hiếp em.

Được đưa từ nhà tù Bangkok Remand đến tòa án, cựu sư không nhận tội hãm hiếp trẻ vị thành niên trong phiên tòa, theo Bangkok Post.

Wirapol, 38 tuổi, đã bị khai trừ khỏi giáo hội phật giáo sau khi bị cáo buộc rửa tiền và bắt cóc trẻ em. Ông ta trốn sang Mỹ khi cảnh sát bắt đầu điều tra, và bị dẫn độ về Thái Lan vào ngày 19.7.

Nhà sư ăn chơi nhất Thái Lan hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm - 2

Wirapol, 38 tuổi, đã bị khai trừ khỏi giáo hội phật giáo sau khi bị cáo buộc rửa tiền và bắt cóc trẻ em

Công tố viên cho biết bé gái dưới 15 tuổi đã kiện Wirapol ra Tòa án tỉnh Si Sa Ket vì tội hãm hiếp và giam giữ bất hợp pháp. Tuy nhiên, nạn nhân đã không thể cung cấp đủ bằng chứng.

Điều này khiến tòa án phải bác bỏ vụ án và kết luận hành vi tình dục của họ là đồng thuận. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết họ có căn cứ để tiếp tục theo đuổi vụ án. Do vậy, phiên tòa đầu tiên của vụ án mới sẽ được diễn ra vào ngày 8.6 năm sau, tòa án cho biết.

Wirapol bị “lật tẩy” vào năm 2013 sau khi video ông ta mặc áo cà sa ngồi trong máy bay riêng đếm tiền được đăng lên mạng. Nhà sư cũng khoe khoang kính mắt hàng hiệu, xách túi Louis Vuitton đắt tiền, sở hữu hàng chục xe hơi sang trọng và bất động sản.

Ông ta từng là sư trụ trì của tu viện Khantitham. Wirapol đã bị khai trừ khỏi giáo hội phật giáo sau hàng loạt cáo buộc có hành vi không thích hợp như quan hệ tình dục, khoe mẽ sức mạnh siêu nhiên và sống xa hoa.

Theo Trà My (Dân Việt)