Thế giới

Nhà bị trộm, bà cụ 70 tuổi tự mình điều tra tóm gọn kẻ xấu

Bà lão người Mỹ phối hợp với nhân viên trạm xăng tìm ra kẻ trộm một cách ngoạn mục.

Bà Mavi McFarlane, ở bang Washington, đã rất tức giận khi phát hiện nhà bị trộm, mất nhiều đồ nữ trang quý giá. Bọn chúng đập vỡ cửa kính để vào nhà khi bà đi vắng.

Nhưng thay vì báo cảnh sát, cụ bà 70 tuổi quyết định tự mình điều tra, lên kế hoạch tóm cổ bọn chúng.

Theo The Mirror, kiểm tra số đồ bị mất, bà Mavi phát hiện mất cả thẻ tín dụng. Bà ngay lập tức gọi đến ngân hàng, kiểm tra vị trí lần giao dịch gần nhất và biết chiếc thẻ được sử dụng tại một trạm xăng địa phương.

Nhà bị trộm, bà cụ 70 tuổi tự mình điều tra tóm gọn kẻ xấu
Bà Mavi lên kế hoạch tìm bọn trộm trước khi nhờ cảnh sát trợ giúp. Ảnh: The Mirror.

Bà Mavi đã lái xe ngay tới đó, nhờ nhân viên cho xem lại camera để xác định mặt mũi, hình dáng bọn trộm. Bà cũng không quên dặn các nhân viên tại đó hãy báo ngay cho cảnh sát khi thấy kẻ tình nghi. Bà nghĩ chúng sẽ tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng nên không báo ngân hàng khóa thẻ ngay, để lại làm manh mối.

Không lâu sau đó, hai tên trộm thật sự quay trở lại trạm xăng và sử dụng thẻ của bà Mavi để giao dịch.

Nhân viên trạm xăng nhận ra kẻ tình nghi và đã tìm cách kéo dài thời gian bằng cách giấu điện thoại của chúng, trước khi gọi cảnh sát tới tóm gọn. Hai tên trộm, một 27 tuổi, một 32 tuổi, còn bị phát hiện đang giấu một lượng ma túy trong xe hơi.

"Tôi thấy rất tuyệt khi có thể tống bọn chúng vào tù. Chúng từng thực hiện nhiều vụ trộm trước kia tại khu vực này", bà Mavi chia sẻ.

Theo Mộc Miên (VnExpress.net)Tin mới hơn