Thế giới

Nhà báo Nga nổi tiếng bị bắn chết ở Ukraine

Đài Reuters ngày 30-5 dẫn nguồn cảnh sát cho biết một nhà báo Nga nổi tiếng đã bị bắn chết ở thủ đô Kiev – Ukraine.

Nhà báo Arkady Babchenko, 41 tuổi, qua đời khi đang trên đường đến bệnh viện. Trước đó, vợ của ông đã gọi xe cấp cứu sau khi phát hiện chồng bị thương ở nhà.

Cảnh sát khẳng định họ nghi ngờ cái chết của ông Babchenko có liên quan đến các hoạt động báo chí của ông.

Theo Reuters, ông Babchenko - một trong những phóng viên chiến trường nổi tiếng nhất của Nga – phải rời quê nhà vì sợ tính mạng bị đe dọa sau khi ông chỉ trích chính sách của Nga ở Ukraine và Syria.

Cảnh sát trưởng Kiev Andriy Kryshchenko trong một tuyên bố cho biết vợ của ông Babchenko chưa hết sốc và họ vẫn chưa thể nói chuyện với bà.

Nhà báo Nga nổi tiếng bị bắn chết ở Ukraine
Ông Arkady Babchenko, 41 tuổi. Ảnh: Reuters

Theo ảnh phác họa nghi phạm giết chết ông Babchenko được giới chức Ukraine công bố, y là một gã đàn ông râu bạc, đội nón và trong độ tuổi 40-50.

Nhà lập pháp Ukraine Anton Gerashchenko cho biết ông Babchenko bị bắn chết trước cửa nhà sau khi mua bánh mì trở về vào ngày 29-5. Cũng theo ông Gerashchenko, nhà báo người Nga bị bắn nhiều phát vào lưng.

Trong khi nhiều người ở Kiev ám chỉ Nga có liên quan đến vụ án mạng, Bộ Ngoại giao Nga trong một tuyên bố nói rằng tình trạng phạm tội "đẫm máu" đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Ukraine, đồng thời yêu cầu chính phủ nước này nhanh chóng điều tra cái chết của ông Babchenko.

Ủy ban Điều tra Nga khẳng định đã tiến hành điều tra vụ việc ông Babchenko bị bắn chết ở Ukraine.

Được biết, ông Babchenko là một cựu binh tham gia chiến tranh Chechnya trước khi trở thành một phóng viên chiến trường cho nhiều tờ báo Nga. Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Facebook vào ngày 27-2, ông Babchenko cho biết ông đã rời Nga.

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)