Thế giới

Người Singapore xếp hàng mua số báo đặc biệt về Lý Quang Diệu

Các quầy bán báo ở Singapore hôm qua chật kín khách đứng đợi mua ấn phẩm đặc biệt về cố thủ tướng Lý Quang Diệu, với mong muốn biết thêm thông tin về ông và giữ làm kỷ niệm.
Người dân Singapore biết tin cựu thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời sáng qua, trước giờ họ đi làm.

Các nhân viên văn phòng tranh thủ xếp hàng để mua báo.

Ai cũng mong có được tờ báo về "người cha lập quốc".  Nhiều người mong hiểu thêm thông tin về ông Lý, số khác muốn giữ lại tờ báo làm kỷ niệm.

Trên tay mỗi nhân viên văn phòng là một tờ báo có chân dung ông Lý.
Vừa xếp hàng, người phụ nữ này vừa tranh thủ đọc báo. Dù đã mua được báo nhưng cô vẫn cố gắng đứng đợi để có thêm một vài ấn phẩm nữa về ông Lý Quang Diệu.
Nhân viên tại các quầy bán báo luôn tay để lấy báo cho khách. Họ mặc áo đen để bày tỏ sự kính trọng với cố thủ tướng.
Sáng qua, số báo đặc biệt được bán tại các quận trung tâm ở Singapore.
Không chỉ người bản địa, người nước ngoài cũng hòa vào hàng người xếp hàng. Chuyên gia công nghệ thông tin người Ấn Độ Raj Kumar, 42 tuổi, cho biết anh muốn có một tờ báo về ông Lý để làm kỷ niệm bởi cựu thủ tướng là người đặc biệt. Raj (trái) sống ở Singapore 14 năm qua và hiện là công dân thường trú chính thức.
"Tôi muốn biết nhiều về ông Lý", Raj nói.
Baskara Setupathy, 40 tuổi, bạn của Raj, cho biết thêm: "Tôi nghĩ tương lai xán lạn mà Singapore đang đón nhận tất cả là nhờ có ông Lý Quang Diệu".
Ông Robin Chan, 63 tuổi, được bạn bè báo tin ông Lý từ trần qua tin nhắn. Ông đứng chờ từ lúc 10h45 dù không biết tờ báo nào sẽ ra số đặc biệt.
"Ông ấy là anh hùng của chúng tôi. Tôi chỉ muốn giữ lại những tờ báo này", Chan chia sẻ. Giống như nhiều người Singapore khác, ông Chan biết tin sáng qua khi vừa thức dậy để đi làm. Ai nấy đều cảm thấy nỗi buồn đau nặng trĩu.
Hai ấn phẩm đều in hình chân dung ông Lý trên trang bìa.
Nhân viên nhà in kiểm tra tờ báo tưởng nhớ tới cựu thủ tướng Lý Quang Diệu của tờ The Straits Times trước khi giao báo.
 
Theo Bình Minh (VnExpress.net)