Thế giới

Người phụ nữ giúp hai kẻ sát nhân vượt ngục bị bắt

Cảnh sát vừa bắt người phụ nữ làm thợ may trong Trại cải tạo Clinton vì cáo buộc hỗ trợ hai kẻ sát nhân Richard Matt và David Sweat tẩu thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt nhất New York.

Theo CNN, Joyce Mitchell bị tình nghi cung cấp dụng cụ cho 2 kẻ vượt ngục đào tẩu. Nhà chức trách cho biết, Mitchell bị bắt và sẽ bị buộc tội trong tối 12/6 theo giờ Mỹ. Suốt gần 1 tuần qua, người phụ nữ này hợp tác rất tích cực với cảnh sát nhằm truy lùng dấu vết của những kẻ đào tẩu.
 

Joyce Mitchell (giữa) bị cáo buộc giúp 2 kẻ sát nhân vượt ngục.

Khi hai kẻ sát nhân Matt và Sweat trốn khỏi nhà tù, các điều tra viên khoanh vùng và đưa Mitchell vào diện điều tra ngay lập tức. Cảnh sát cho rằng Mitchell cung cấp dụng cụ để hai kẻ sát nhân cắt thủng tường nhà giam trước khi xuống tầng hầm và chui vào ống cống tẩu thoát. Mitchell từng liên lạc với một người có liên quan tới Matt qua điện thoại.

Trong quá trình thẩm vấn, Mitchell cho biết Matt làm cô cảm thấy “đặc biệt”. Tuy nhiên, người phụ nữ này không thừa nhận cô đã yêu kẻ sát nhân. Lyle, chồng của Mitchell, cũng bị cơ quan điều tra. Anh ta là công nhân trong nhà tù mà Matt và Sweat đang thụ án.

Lyle làm việc tại bộ phận bảo trì máy may của nhà tù từ năm 2005. Dụng cụ mà các tù nhân sử dụng để vượt ngục được mua trong vài tháng qua. Theo nguồn tin từ cảnh sát, Mitchell đã cung cấp dụng cụ cho những kẻ vượt ngục trong khi chồng cô “có thể tham gia hoặc biết về âm mưu vượt ngục nhưng không khai báo”. Tuy nhiên, Lyle không bị bắt giữ hay bị buộc tội trong khi người thân của Mitchell tin rằng cô ta vô tội.

Nỗ lực truy bắt 2 kẻ vượt ngục đang diễn ra. Nhà chức trách tin rằng chúng vẫn đi cùng nhau sau khi thoát khỏi nhà tù. Cảnh sát liên bang, tiểu bang New York và địa phương đang khoanh vùng tìm kiếm hai kẻ sát nhân. Người ta phát hiện túi đựng thực phẩm nguồn gốc từ nhà tù và giường tạm trong khu vực tìm kiếm.
 
 
Theo H.Duy (Zing.vn)Tin mới hơn