Thế giới

Người phụ nữ bí ẩn đi cùng nghi phạm trước đêm thảm sát Las Vegas

Nghi phạm xả súng Stephen Paddock được nhìn thấy đi cùng một người phụ nữ, không phải bạn gái, không lâu trước vụ thảm sát tối 1/10 ở Las Vegas, ABC News dẫn nguồn tin điều tra cho biết.


Stephen Paddock và bạn gái Marilou Danley (Ảnh: Dailymail)

Theo ABC News, các nhà điều tra đang nỗ lực xác định danh tính của người phụ nữ này để có thêm mạnh mối về vụ án. Người phụ nữ này được tin không phải là bạn gái Marilou Danley của hắn, bởi bà Danley đã rời Mỹ về Philippines từ hôm 25/9.

Trước đó, cảnh sát trưởng Las Vegas Johsep Lomberdo cho biết, cảnh sát nghi ngờ nghi phạm xả súng Paddock có đồng phạm trong vụ thảm sát kinh hoàng đêm 1/10 khiến 59 người chết, gần 500 người bị thương.


Tờ hóa đơn gây tranh cãi. (Ảnh: Dailymail)

Tờ hóa đơn gây tranh cãi. (Ảnh: Dailymail)

Trong một diễn biến liên quan khác, Dailymail cho biết, một nhân viên phục vụ ở khách sạn Mandalay Bay, nơi kẻ xả súng thuê phòng và thực hiện vụ thảm sát từ tầng 32, hôm 3/10 đã chia sẻ ảnh chụp hóa đơn được cho là của tên Paddock.

Hóa đơn đề ngày 27/9 cho thấy, Paddock đã gọi đồ ăn dường như cho 2 người. Điều này làm dấy lên nghi vấn liệu hắn có đi cùng ai khác trước khi tiến hành vụ thảm sát hay không.

Nguồn tin cảnh sát nói rằng Paddock thuê phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay từ ngày 28/9, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết, hắn đã thuê căn phòng này từ ngày 25/9. Nhân viên của khách sạn Mandalay Bay sau đó đã gỡ bức ảnh hóa đơn gây tranh cãi trên.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.

Vụ tấn công khiến ít nhất 59 người chết, gần 500 người bị thương và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Cảnh sát sau đó tìm thấy tổng cộng 49 súng mà hắn cất giấu ở 3 nơi khác nhau, trong đó có 23 khẩu súng ở phòng khách sạn hắn thuê tại Mandalay Bay.

Cảnh sát đang nỗ lực tìm hiểu động cơ của tên sát thủ, tuy nhiên, đây là một thách thức không nhỏ khi hắn có một lý lịch đời tư vô cùng bí ẩn.

 

Theo Minh Phương (Dân Trí)