Thế giới

Người nghi Kim Jong-nam nằm bất động trong video mới công bố

Một đoạn video từ camera an ninh sân bay cho thấy người nghi là Kim Jong-nam bất động trên cáng và được cho thở oxy tại sân bay Kuala Lumpur. 

Hé lộ video mới quay người nghi Kim Jong-nam nằm bất động

Fuji TV công bố hôm 8/10 đăng tải hình ảnh từ camera an ninh, cho rằng đây là video cuối cùng quay cảnh người nghi là anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Kim Jong-un lúc còn sống, bởi nạn nhân được cho là chết trong xe cứu thương, trên đường tới bệnh viện hôm 13/2. 

Một trong 5 nhân viên bấm nút thang máy và phải hơn một phút sau, thang mới mở cửa. Họ thỉnh thoảng bơm oxy cho nạn nhân trong lúc chờ thang tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Kể cả khi thang mở, họ không rời đi ngay sau khi một trong 5 người cố rời khu vực dành riêng cho nhân viên nhưng phát hiện cửa bị khóa.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, hai nữ bị cáo người Việt Nam và Indonesia, đang bị xét xử tại Malaysia với cáo buộc bôi chất độc thần kinh VX vào mặt ông Kim. Cả hai đều không nhận tội và cho biết họ tưởng đang tham gia một trò chơi khăm vô hại trong chương trình truyền hình thực tế. 

Một đoạn video từ camera an ninh khác do Fuji TV thu thập quay cảnh một phụ nữ được cho là Siti tại một quán cà phê ở sân bay gặp một người đàn ông nghi là người Triều Tiên trước khi vụ tấn công xảy ra. 

 

Theo Trọng Giáp (VnExpress.net)