Thế giới

Người dân Trung Quốc đập vỡ 4 tấn dưa hấu do nhiều người bị ngộ độc

Sau khi phát hiện hàng loạt dưa hấu bị nhiễm độc khiến ít nhất 17 người phải nhập viện, người dân tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã đập vỡ 4 tấn dưa hấu.

Người dân cùng nhau đập dưa hấu nhiễm độc.


Theo báo cáo, những người phải nhập viện đã ăn phải dưa hấu có chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cực cao. Trong số những nạn nhân phải nhập viện có cả 1 phụ nữ đang mang thai. Đáng quan ngại, khi cô đã mất đi đứa con trong bụng do ngộ độc thực phẩm.

Theo chính quyền địa phương Thanh Đảo, dưa hấu có nguồn gốc từ Hải Nam và được nhiều người lái buôn mua lại để kinh doanh.

Ngay khi người dân báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm do ăn dưa hấu, rất nhiều lô hàng có liên quan đã bị cơ quan chức năng thu hồi. Hiện, giới chức địa phương đang tiến hành điều tra các sản phẩm dưa hấu.

 
Do ảnh hưởng của sự việc hàng loạt người bị ngộ độc thực phẩm mà doanh số bán dưa hấu trên thị trường Trung Quốc đã sụt giảm nghiêm trọng. Thậm chí, do không thể bán được dưa hấu mà 1 trung tâm mua sắm tại Thanh Đảo đã khuyến khích khách hàng đập vỡ hàng tấn dưa hấu để đảm bảo danh tiếng cũng như khẳng định thương hiệu an toàn sản phẩm của mình.
 
Theo T.Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn