Thế giới

Người dẫn chương trình “vào hùa” với ông Trump trong video gây sốc bị sa thải

Kênh truyền hình NBC News ngày 17/10 quyết định sa thải người dẫn chương trình Billy Bush sau khi ông này bị phát hiện xuất hiện trong đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện thô tục về phụ nữ với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hồi năm 2005.

 
Billy Bush (ngoài cùng bên phải) xuất hiện cùng tỷ phú Donald Trump (ngoài cùng bên trái) và nữ diễn viên Arianne Zucker trong đoạn video gây sốc được quay từ năm 2005 (Ảnh: Washington Post)
Billy Bush (ngoài cùng bên phải) xuất hiện cùng tỷ phú Donald Trump (ngoài cùng bên trái) và nữ diễn viên Arianne Zucker trong đoạn video gây sốc được quay từ năm 2005 (Ảnh: Washington Post)

Theo Telegraph, Billy Bush bị đình chỉ công tác 2 ngày sau khi xuất hiện trong đoạn video được quay từ năm 2005, trong đó ghi lại cuộc hội thoại giữa ông này với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trước khi tham gia chương trình “Access Hollywood” của kênh truyền hình NBC do Billy Bush làm người dẫn.

Trong đoạn video này, tỷ phú Trump không ngần ngại khoe “thành tích” sàm sỡ phụ nữ mà không gặp rắc rối cũng như tiết lộ việc ông này từng dụ dỗ một phụ nữ có chồng lên giường cùng mình. Sau khi được công bố, đoạn video đã tạo ra làn sóng phản đối dữ dội và mang lại không ít phiền toái cho Donald Trump giữa lúc cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút.

Billy Bush không chỉ xuất hiện trong đoạn video trên mà còn bật cười khi nghe ông Trump nói những lời khiếm nhã với phụ nữ. Người dẫn chương trình của NBC sau đó nói rằng ông cảm thấy “xấu hổ và nhục nhã” vì điều đó, trong khi Donald Trump khẳng định đó chỉ là cuộc trò chuyện bình thường trong phòng thay đồ và phủ nhận việc sờ soạng phụ nữ.

Trước khi đưa ra quyết định sa thải chính thức, kênh truyền hình NBCvà người đại diện của Bush đã cùng thảo luận về các điều khoản thôi việc của người dẫn chương trình này. Billy Bush, 44 tuổi, là cha của 3 đứa con và là cháu trai của cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush. Ông đã có 15 năm cộng tác với chương trình “Access Hollywood” trước khi bị buộc phải rời khỏi NBC.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)