Thế giới >> Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore

'Người bạn suốt đời' của ông Kim Jong-un đến Singapore vào tuần tới

Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman sẽ có mặt tại Singapore trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Donald Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Người bạn suốt đời của ông Kim Jong-un đến Singapore vào tuần tới
Ông Kim Jong-un và Dennis Rodman. Ảnh: EPA.

Theo New York Post, cựu cầu thủ bóng rổ có biệt danh "The Worm" sẽ đến Singapore một ngày trước khi diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều hôm 12.6. Các nguồn tin nói rằng, Dennis Rodman thậm chí có thể đóng vai trò nào đó trong các cuộc đàm phán. 

“Dù các bạn nghĩ gì về sự hiện diện của anh ấy thì một điều chắc chắn là sự quan tâm sẽ rất lớn. Rất nhiều lần trong các tình huống liên quan đến ngoại giao phức tạp giữa các nước có các đại sứ thiện chí và cho dù các bạn có đồng ý hay không, Dennis Rodman phù hợp với vai trò đó", một nguồn tin nói. 

Cựu ngôi sao bóng rổ giải nhà nghề Mỹ (NBA) đã 5 lần đến Triều Tiên. Dennis Rodman từng vài lần gặp lãnh đạo Kim Jong-un và gọi ông là "người bạn suốt đời".

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4 với TMZ, Dennis Rodman nói rằng, ông Kim Jong-un hiểu Tổng thống Mỹ hơn sau khi được anh tặng cuốn sách "Nghệ thuật đàm phán" của ông Donald Trump vào dịp sinh nhật lãnh đạo Triều Tiên năm 2017.

Darren Prince - đại diện của Rodman cho biết, không có lịch trình đến Singapore nào được xác nhận nhưng "The Worm" sẵn sàng đi nếu cần thiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại một khách sạn sang trọng trên đảo Sentosa trong cuộc gặp vào tuần tới tại Singapore. Cuộc họp lịch sử sẽ được tổ chức tại khách sạn Capella, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders công bố hôm 5.6.

Cuộc họp giữa 2 nhà lãnh đạo được lên kế hoạch vào 9h sáng ngày 12.6 giờ Singapore (8h sáng, giờ Việt Nam). 

Đảo Sentosa nổi tiếng với các khách sạn bãi biển cao cấp, sân golf và công viên giải trí. Một nhóm tiền trạm của Mỹ đã gặp các quan chức Triều Tiên tại khách sạn Capella hồi tuần trước để thảo luận việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.

Theo Hạ Anh (Lao Động)
Tin mới hơn