Thế giới

Ngừng tuyến bay Surabaya - Singapore sau thảm kịch QZ 8501

Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã tạm ngừng tuyến bay Surabaya-Singapore vì các vi phạm thời gian vận hành được cấp phép.
Việc ngừng hoạt động của tuyến bay có hiệu lực từ ngày 2/1/2015.
 
Tờ Kompas của Indonesia hôm nay cho biết, trong một bức thư do Tổng Giám đốc Hàng không Dân dụng Indonesia đưa ra vào ngày 28/10/2014 cho biết các hãng hàng không chỉ được khai thác tuyến bay này vào các ngày thứ Hai, Ba, Năm và Bảy trong tuần.
 

Máy bay của hãng hàng không AirAsia. Ảnh: TS

Hãng hàng không đã vi phạm quy định này khi có chuyến bay ngoài những ngày được cho phép.

Chuyến bay số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia Indonesia đã vi phạm quy định này khi sử dụng tuyến bay vào ngày Chủ nhật, 28/12/2014.

Chuyến bay cùng với 162 người có mặt trên máy bay đã gặp nạn cùng ngày hôm đó, sau khi rơi xuống biển Java.

Tuy nhiên, đây chỉ là việc ngừng hoạt động tạm thời, và lệnh cấm này sẽ được xem xét lại sau khi điều tra về tai nạn của QZ 8501 hoàn tất.

Các hành khách đã mua vé đi tuyến Surabay-Singapore đều được khuyên đổi hành trình bay.

Trong khi đó, Giám đốc An toàn và An ninh của AirAsia Indonesia nói rằng ông chưa được biết về lệnh tạm ngừng khai thác này và nói rằng hãng của ông chưa bao giờ vận hành một tuyến bay mà không được phép.

Về việc cứu nạn máy bay QZ 8501, cơ quan chức năng của Indonesia hôm nay cho biết họ đã trục vớt được 2 vật thể lớn là mảnh vỡ của máy bay, và 30 thi thể của nạn nhân.
Theo Lê Thu (VietNamNet)