Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Washington sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên

Điều này có nghĩa, Mỹ sẽ không buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân trước khi bước vào bàn đàm phán như các tuyên bố trước đây.
Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Washington sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên
Ngoại trưởng Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Ngày 12/12, trong bài phát biểu tại Hội đồng Atlantic, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Mỹ đã lên kế hoạch đối thoại trực tiếp với Triều Tiên bất cứ lúc nào nước này sẵn sàng.

Đặc biệt ông Tillerson tiết lộ, Washington sẽ bắt đầu cuộc đàm phán trực tiếp với Bình Nhưỡng mà không cần điều kiện tiên quyết nào, nói cách khác, Mỹ sẽ không buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân trước khi bước vào bàn đàm phán như các tuyên bố trước đây.

"Hãy cứ gặp mặt", Ngoại trưởng Rex Tillerson nói.

"Chúng ta có thể nói về thời tiết nếu các vị muốn. Chúng ta có thể xem đó sẽ là bàn vuông hay bàn tròn", Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, thiết lập các quy tắc cơ bản cho các cuộc đàm phán chính thức là tiền đề cho bất kỳ mối liên hệ ban đầu nào.

Ông này còn cho hay, Mỹ mong muốn giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng phương pháp ngoại giao hòa bình và trên phương diện bình tĩnh hơn nhiều so với những đe dọa của Tổng thống Donald Trump với Triều Tiên.

Theo Thủy Thu (Soha.vn/Thời Đại)
Tin mới hơn