Thế giới

Nghi vấn 2 thuyền viên người Việt sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc

Hai thuyền viên trong tình trạng say rượu đã dùng dao sát hại thuyền trưởng và máy trưởng trên tàu Guang Hyun No 803.

UBND xã Quỳnh Long cũng đã nhận được công văn trên vào sáng 23-6.

Theo công văn của Công ty CP Phát triển nguồn nhân lực (LOD), hai thuyền viên Mích và Hồng xuất cảnh nhập tàu Guang Hyun No 803 từ ngày 10-2-2015.

Tàu cá Guang Hyun No 803.
Tàu cá Guang Hyun No 803.

"Sáng 20-6, Công ty LOD nhận thông tin báo khẩn từ đại lý Hàn Quốc, hai thuyền viên trên trong tình trạng say rượu đã dùng dao sát hại thuyền trưởng và máy trưởng trên tàu Guang Hyun No 803 khi tàu đang hoạt động đánh bắt ngoài khơi đảo Seychelles ở Ấn Độ Dương.

Hiện tại tàu, hai thuyền viên trên đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn phục vụ điều tra. Công ty thường xuyên liên lạc với đại lý Hàn Quốc để theo dõi các thông tin tiếp theo. Công ty cũng đã thông báo cho các cơ quan thẩm quyền phối hợp thu thập thông tin để giải quyết vụ việc" - công văn nêu.

Trước đó, theo Yonhap đưa tin, hai nghi phạm 32 tuổi, chưa rõ danh tính, bị cáo buộc đâm chết thuyền trưởng 43 tuổi họ Yang và kỹ sư họ Kang, 42 tuổi vào lúc 2 giờ sáng 20-6 ở vùng biển ngoài đảo quốc Seychelles.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay sau đó hai nghi phạm đã bị các ngư dân khác trên tàu khống chế và giam giữ. Hai người Việt được cho là đã say rượu vào thời điểm xảy ra vụ việc. Có tổng cộng 18 ngư dân, gồm ba người Hàn Quốc, bảy người Việt Nam và tám người Indonesia trên tàu.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP HCM)