Thế giới

Nghỉ Tết trong tù vì tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

Một hành khách Trung Quốc phải dành thời gian nghỉ Tết trong tù sau khi bị bắt giam vì tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay.

 Một máy bay của China Southern Airlines

 
Straits Times trích dẫn truyền thông địa phương Trung Quốc cho hay, sự cố xảy ra với hãng hàng không China Southern Airlines tại sân bay Nam Kinh, tỉnh Giang Tô ngày 9/2.

Một hành khách nam khiến phi hành đoàn và các hành khách khác sốc khi tự ý mở cửa thoát hiểm lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Người này ngồi cạnh cửa mở và chăm chăm nhìn ra bên ngoài.

Các nhân chứng cho biết, hành khách thản nhiên mở cửa và không vấp phải ngăn cản của các tiếp viên vì lúc đó họ còn đang mải hỗ trợ các hành khách khác.

Khi được hỏi về hành động trên, người đàn ông không hề có thái độ nhận lỗi mà còn bình thản trả lời: “Cánh cửa đó thì có gì quan trọng đâu”.

Chuyến bay của hãng phải trì hoàn tới gần một giờ đồng hồ và cất cánh sau khi các thủ tục kiểm tra an ninh hoàn tất.

Theo báo cáo, hành khách này phải dành kỳ nghỉ Tết trong tù, chịu giam 10 ngày sau khi bị cảnh sát bắt ngay tại sân bay Nam Kinh.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một hành khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm trên máy bay.

Hồi tháng trước, 25 hành khách Trung Quốc giận giữ đồng loạt mở cửa thoát hiểm trước khi máy bay cất cánh vì chuyến bay bị trì hoãn.

Cuối tháng 12/2014, một hành khách nam cũng tự ý mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay Xiamen Air ngay trước khi máy bay cất cánh.
 
 

Theo Phạm Linh (Tiền Phong)Tin mới hơn