Thế giới

Nghị sĩ bang Kentucky tự sát vì vướng bê bối tình dục

Dan Johnson, nhà lập pháp của đảng Cộng hòa ở bang Kentucky, người đang đối mặt với các cáo buộc về tấn công tình dục, đã tự sát hôm 13/12.

Cảnh sát trưởng hạt Bullitt Donnie Tinnell cho hay ông Dan Johnson dùng súng tự sát trên một cây cầu ở Mount Washington, Kentucky hôm 13/12. Cảnh sát Tinnell xác nhận thông tin này với truyền hình WDRB-TVở Louisville.

AP cho hay ông Dan Johnson, 57 tuổi, được bầu vào cơ quan lập pháp của bang Kentucky năm 2016. Ngày 11/12, Trung tâm Báo cáo điều tra Kentucky công bố câu chuyện của một phụ nữ cho hay đã bị Johnson tấn công tình dục tại tầng hầm trong nhà của ông vào năm 2013.

Johnson bị tố đã tấn công tình dục bạn của con gái, Maranda Richmond, 17 tuổi, trong một lần cô đến ngủ lại ở nhà ông hồi tháng 1/2013. Richmond nói ông Johnson đã đặt tay lên đồ lót của cô bất chấp việc cô khẩn khoản yêu cầu ông dừng lại. Cô cho biết cuối cùng thì ông bỏ đi, còn cô cố gắng rời khỏi đó vào sáng sớm trước khi ông thức dậy. 

Nghị sĩ bang Kentucky tự sát vì vướng bê bối tình dục
Ông Dan Johnson, nhà lập pháp bang Kentucky. Ảnh: AP.

Cảnh sát Louisville tiến hành điều tra vụ việc song không tiến hành cáo buộc chính thức nhà lập pháp bang Kentucky. 

Johnson bị các lãnh đạo của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Quốc hội kêu gọi từ chức. Song hôm 13/12, ông khẳng định với các phóng viên rằng những cáo buộc này "hoàn toàn sai lầm".

Johnson nói rằng việc cáo buộc ông tấn công tình dục là một phần của chiến dịch bôi nhọ lớn hơn nhằm chống lại đảng Cộng hòa. Trước đó, ông viết trên Facebook rằng PTSD (rối loạn stress sau sang chấn) "là căn bệnh sẽ tước đi cuộc sống của tôi. Tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Nó đã giành được cuộc sống này. NHƯNG THIÊN ĐƯỜNG LÀ NƠI TÔI THUỘC VỀ".

Theo Ngụy An (Tri Thức Trực Tuyến)