Thế giới

Nghi phạm xả súng Mỹ hủy hoại đầu ngón tay để giấu vân tay

Người đàn ông da trắng nhất quyết không khai báo danh tính với cảnh sát sau khi tấn công tòa soạn báo ở bang Maryland, Mỹ, làm 5 người chết.
Nghi phạm xả súng Mỹ hủy hoại đầu ngón tay để giấu vân tay
Cảnh sát đứng trước tòa soạn báo Capital Gazette ở thành phố Annapolis, bang Maryland, Mỹ vào ngày 28/6. 

Nghi phạm tấn công tòa soạn báo Capital Gazette nằm trên đường Bestgate, thành phố Annapolis, bang Maryland, Mỹ lúc 2h35 ngày 28/6. Cảnh sát có mặt tại hiện trường trong khoảng 60 giây sau khi nhận được thông báo về vụ tấn công, CNN đưa tin.

Cảnh sát trưởng địa phương William Kamph xác nhận 5 người chết và ít nhất ba người bị thương nặng trong vụ xả súng. Theo NBC, cảnh sát bắt người đàn ông da trắng ngoài 20 tuổi, buộc tóc đuôi gà, mặc áo phông màu đen và quần màu xanh oliu.

Hiện nghi phạm từ chối khai danh tính với cảnh sát. Một nhân viên thuộc lực lượng hành pháp cho biết nghi phạm đã tự hủy hoại các đầu ngón tay nhằm che giấu vân tay, gây khó khăn cho cảnh sát trong việc xác nhận danh tính của người này. Cơ quan điều tra đang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

"Đây là một vụ tấn công có chủ ý nhắm vào báo Capital Gazette,” cảnh sát trưởng William Krampf phát biểu trong họp báo. "Người này đã chuẩn bị cho ngày hôm nay. Hắn ta sẵn sàng nổ súng bắn người".

Phil Davis, phóng viên chuyên đưa tin về tội phạm, miêu tả hiện trường như "vùng chiến sự" khi nghi phạm nã đạn vào cửa kính của tòa soạn báo rồi bắn các phóng viên. "Không có gì kinh sợ hơn khoảnh khắc anh nghe thấy nhiều người bị bắn khi đang nấp dưới gầm bàn và sau đó là tiếng kẻ xả súng nạp đạn". 

"Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Cảm ơn tất cả thành viên của lực lượng phản ứng nhanh hiện đang có mặt ở hiện trường", Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter. Thư ký báo chí của Trump lên án vụ xả súng là "một vụ tấn công vào những nhà báo vô tội".

Cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ tấn công. Kết luận cuối cùng về số lượng thương vong cũng như danh tính của nạn nhân sẽ sớm được công bố.

Theo An Hồng (VnExpress.net)