Thế giới

Nghi phạm ám sát cựu phó thủ tướng Nga tự sát

Một nghi phạm liên quan đến vụ sát hại cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov tự kết liễu mạng sống bằng lựu đạn khi cảnh sát vây anh ta ở Grozny, thủ phủ Cộng hòa Chechnya.
Hãng thông tấn Interfax dẫn lời một số nguồn tin trong lực lượng cảnh sát Nga cho hay, nghi phạm ném một quả lựu đạn về phía lực lượng trong cuộc vây bắt ở Grozny trước khi tự làm nổ tung cơ thể anh ta bằng quả lựu đạn khác. Tuy nhiên, giới chức cảnh sát Nga chưa xác nhận thông tin này.
 

Lễ tang của Nemtsov diễn ra trong nghĩa trang Troekurovskoye, thành phố Moscow vào ngày 3/3

 
Albert Barakhoyev, thư ký Hội đồng Anh ninh nước cộng hòa Ingushetia thuộc Liên bang Nga, nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng cảnh sát bắt thêm hai nam giới liên quan tới cái chết của Nemtsov. Cả hai nghi phạm là công dân của nước Cộng hòa Chechnya.
 
Trước đó cảnh sát Nga đã bắt hai nghi phạm ám sát ông Nemtsov. Họ gồm Anzor Gubashev và Zaur Dadayev. Gusbashev làm việc cho một công ty an ninh tư nhân ở Moscow, còn Dadayev là đội phó của một đơn vị chiến đấu thuộc Bộ Nội vụ Checnya. Một trong hai nghi phạm mà nhà chức trách mới bắt là em trai của Gusbashev.
 
Anna Fadayeva, nữ phát ngôn viên của một tòa án ở trung tâm thành phố Moscow, nói rằng các nghi phạm sẽ ra tòa trong ngày 8/3 để thẩm phán quyết định việc ra hạn thời gian giam họ. Tuy nhiên, Anna không nói rõ 4 nghi phạm sẽ xuất hiện cùng một lúc hay không.
 
Nemtsov, người từng giữ chức phó thủ tướng dưới thời cố tổng thống Boris Yeltsin, tử vong vì sát thủ bắn 4 viên đạn vào lưng khi ông đi dạo cùng bạn gái trên một cầu ở thủ đô Moscow sau 23h hôm 27/2. Các nhà điều tra vẫn chưa tìm ra động cơ khiến hung thủ ám sát ông.
 
Boris Nemtsov, cựu phó thủ tướng Nga, rời nhà hàng khá muộn cùng cô bạn gái trước khi tới quảng trường Đỏ, nơi ông mất mạng bởi những phát súng của sát thủ.
 
 
Theo Nguyễn Sương (Zing.vn)