Thế giới

Nghi có bom, Nga sơ tán khách sạn tại thành phố tổ chức World Cup

Cảnh sát Nga đã phải sơ tán một khách sạn tại thành phố World Cup Rostov-on-Don vì mối đe dọa đánh bom.

Đêm 26/6, cảnh sát tại hiện trường cho biết đã sơ tán khách sạn Topos Congress vì nghi ngờ có bom. Chó nghiệp vụ cũng đã được điều động để rà soát tòa nhà.

Theo lời nhân chứng nói với Reuters, lực lượng an ninh thẩm vấn người dân bên ngoài khách sạn và gần 60 khách được sơ tán. 

Nghi có bom, Nga sơ tán khách sạn tại thành phố tổ chức World Cup
Xe cứu thương được điều tới khách sạn Topos Congress đêm 26/6. Ảnh: Reuters.

Theo Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), khách sạn Topos Congress tại Rostov-on-Don nằm trong danh sách các khách sạn phục vụ World Cup. Tuy nhiên, tài liệu chính thức cho thấy không có đội tuyển nào đang ở đó.

World Cup 2018 là dịp để Nga thể hiện hình ảnh đất nước ổn định và vững mạnh. Chính quyền đã cam kết đảm bảo an ninh trong thời gian tổ chức sự kiện. Do đó, bất kỳ một vụ việc nào liên quan đến sự an toàn của cổ động viên cũng sẽ gây nguy hại tới nỗ lực của Nga.

Thành phố Rostov-on-Don, phía nam nước Nga đã tổ chức 4 lượt đấu trong khuôn khổ World Cup, bao gồm trận Croatia thắng Iceland 2-1 ngày 26/6. Trận đấu tiếp theo tại thành phố này diễn ra vào ngày 1/7.

Rostov-on-Don cách Ukraine 67 km. Tình hình lực lượng ly khai do Moscow hậu thuẫn đối đầu với quân đội Ukraine từ năm 2014 từng gây ra nhiều quan ngại về an ninh cho thành phố này trước giải đấu.

Theo Ngọc Hà (Tri Thức Trực Tuyến)