Thế giới

Nghi án chồng đánh đập, giết hại vợ vì... quên mua thuốc lá

Cảnh sát Ghana vừa tìm được thi thể của một phụ nữ 49 tuổi, nghi ngờ là đã bị chồng giết chết và chôn giấu tại một trang trại gần sông Densu ở thành phố Jome Agbozome.

Theo cảnh sát, nạn nhân tên là Esi Brukuwaa, có một chồng và ba con đã mất tích từ ngày 18/6. Hiện cảnh sát đang giam giữ và điều tra ba người được cho là có liên quan đến án mạng, trong đó có cả chồng của nạn nhân. Hai người còn lại là chủ và nhân viên của trang trại nơi thi thể được phát hiện.
 

Ba nghi can của vụ án hiện đang bị cảnh sát Ghana giam giữ.

 
Em gái bà Esi cho biết vợ chồng bà đã kết hôn được 7 năm và chỉ mới dọn về Accra vào tháng Tư năm nay. Hai người được ông chủ trang trại nơi người chồng làm việc cho phép sống ở một căn nhà gần đó để tiện việc đi lại.
 
Theo thông tin từ các quan chức địa phương, vào ngày xảy ra vụ mất tích, chồng bà Esi đã nhờ bà đến Joma, một nơi khá xa trang trại để tìm mua thuốc lá cho ông. Bà Esi lại vốn là người thích chè chén, đi một lúc lâu mới quay về mà quên mua cả việc mua thuốc cho chồng. Tức giận vì tính cẩu thả của vợ, người chồng này đã nổi giận lôi đình và dùng dao tấn công, xé quần vợ để xiết cổ, rồi lôi bà vào phòng ngủ và tiếp tục đánh bà đến bất tỉnh rồi bỏ đi.
 
“Sáng hôm sau, tôi không nghe được tin gì khác về gia đình họ cho đến khi Felix, đứa con trai, gọi điện và báo với tôi rằng mẹ nó đã mất tích”, em gái bà Esi kể lại. Cô cũng nói thêm là khi đến kiểm tra phòng ngủ của vợ chồng bà Esi, cô đã phát hiện được nhiều vết máu trên giường nên đã lập tức báo cảnh sát.
 
Ngay lập tức, người chồng được đưa vào diện nghi can số 1 nhưng khi được hỏi, ông này chỉ nói khi đi đến gặp bố mẹ vợ thì bà Esi vẫn còn ở trên giường.
 
Mọi chuyện tưởng chừng như rơi vào bế tắc thì bất ngờ người chủ trang trại đến báo tin với cảnh sát về vụ giằng co giữa vợ chồng bà Esi. Lúc này, chân tướng sự việc mới dần được sáng tỏ và mặc dù là người đến báo tin nhưng cảnh sát vẫn nghi ngờ chính ông này đã giúp thủ tiêu tang chứng và xác nạn nhân.
 
Hiện thi thể của nạn nhân đang được phía cảnh sát giữ lại và điều tra nguyên nhân chính dẫn đến cái chết để có thể hoàn tất vụ án.
 
 
Theo Đức Toàn (aFamily.vn/Trí thức trẻ)