Thế giới

Nga tung biệt đội 'tử thần' càn quét 2 triệu chó hoang

Đây là lực lượng có nhiệm vụ diệt 2 triệu chó hoang trên đường phố Nga.
Nga tung biệt đội tử thần càn quét 2 triệu chó hoang
Số chó hoang bị giết và chất thành đống.

Nga đã chi ra số tiền lên tới 1,4 triệu euro (khoảng 39 tỉ đồng) để điều động lực lượng “chó tử thần” tới xử lý bầy chó hoang tràn lan khắp nơi. Hành động này được thực hiện trước thềm World Cup sẽ tổ chức ở Nga vào mùa hè này.

Nga tung biệt đội tử thần càn quét 2 triệu chó hoang
Hình ảnh gây sốc với bầy chó hoang bị giết.

Biệt đội “chó tử thần” là cách gọi dành cho lực lượng hành pháp chuyên đi diệt chó hoang tại Nga. Một số thành viên của đội này là các đặc vụ KGB.

Hình ảnh những con chó hoang bị giết và chất thành đống khiến nhiều người phản đối gay gắt. Họ cho rằng FIFA đang nhắm mắt làm ngơ và kêu gọi chính phủ Nga có hành động trước bê bối này.

Một cuộc vận động bảo vệ quyền động vật kêu gọi: “Hàng trăm con chó, mèo và chim đang bị đánh bả. Thật quá tàn nhẫn”. Ngoài sử dụng bả chó, lực lượng “chó tử thần” cũng được huy động để diệt chó hoang.

Nga tung biệt đội tử thần càn quét 2 triệu chó hoang
Ở Nga có hơn  triệu con chó đi hoang.

Ước tính trên đường phố Nga hiện nay có khoảng 2 triệu con chó đi hoang, gây nguy hiểm lớn cho người dân địa phương. Cựu Bộ trưởng Thể thao Nga từng lên tiếng phản đối hành động giết chó hoang và kêu gọi chính quyền địa phương bắt nhốt những con chó vô chủ thay vì giết.

Một chiến dịch khác thu hút hơn 90.000 chữ ký gửi lên Tổng thống Nga Putin, yêu cầu chính phủ chấm dứt việc giết hại chó ở thành phố Volgograd.

Theo Quang Minh (Dân Việt)