Thế giới

Nga: Rơi trực thăng, 5 người thiệt mạng

Ít nhất 5 người thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng của cơ quan an ninh Nga rơi ở khu vực Chechnya, hãng tin RIA cho biết ngày 7-3.

Ban đầu, RIA thông báo số người chết trong vụ rơi trực thăng là 7 nhưng sau sửa lại là 5 người. Hãng tin của Nga cho biết có 9 người trên trực thăng lúc nó gặp nạn. Trong khi đó, hãng tin TASS cho biết có tới 8 người thiệt mạng theo báo cáo ban đầu.

Chiếc máy bay này thuộc về Lực lượng Biên phòng Nga (BGS). "Một chiếc trực thăng đã bị rơi ở phía Nam vùng Chechnya của Nga" - một viên chức thực thi pháp luật nói với hãng tin Interfax.

Theo trang tin Meduza, đây là một chiếc trực thăng Mi-8. Nguyên nhân sự cố vẫn đang được điều tra.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do thời tiết xấu. 

Nga: Rơi trực thăng, 5 người thiệt mạng
Một chiếc trực thăng Mi-8. Ảnh: TASS

Chechnya từng là trung tâm cuộc nổi dậy của người Hồi giáo chống Nga mặc dù bạo lực đã giảm xuống trong những năm gần đây. 

Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov được biết đến là một đồng minh quan trọng của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Người này bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt vì cáo buộc vi phạm nhân quyền. Điện Kremlin sau đó chỉ trích những hạn chế về tài chính của Washington đối với ông Kadyrov là hành động "bất hợp pháp" và "không thân thiện".

Hôm 7-3, một chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov An-26 của Nga cũng bị rơi ở Syria, giết chết 33 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả đều là thành viên của Các Lực lượng Vũ trang Nga.

Chiếc An-26 gặp nạn khi hạ cánh xuống sân bay Hymymim. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng điều tra sơ bộ cho thấy "máy bay gặp sự cố kỹ thuật và không có dấu hiệu bị bắn hạ".

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)
Tin mới hơn