Thế giới

Nga nói gì khi Ukraine đòi kiện về Crimea?

Chính quyền của Tổng thống Nga Putin sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ lợi ích của mình trong trường hợp Ukraine đâm đơn kiện trong mối quan hệ Crimea, thư ký báo chí của Tổng thống Nga-ông Dmitry Peskov cho biết.

nga noi gi khi ukraine doi kien ve crimea? hinh anh 1

"Tất nhiên, điều đó được biết đến từ tin tức của các phương tiện truyền thông và từ những tuyên bố tương ứng của đại diện chính quyền Kiev. Ở đây, tất nhiên, Nga sẽ sử dụng tất cả các công cụ của luật nhân đạo quốc tế để chống lại đơn tố tụng như vậy và để bảo vệ quyền lợi của mình", ông Peskov trả lời câu hỏi, liệu điện Kremlin có biết rằng, Ukraine đang chuẩn bị đưa đơn khiếu nại về Crimea hay không.

Khi được hỏi, liệu Nga sẽ thực hiện phán quyết của tòa án quốc tế trong trường hợp ra quyết định về Crưm có lợi cho Ukraine, ông Peskov cho biết: "Ở đây, tôi không thể trả lời câu hỏi này. Có nghĩa là, nếu có khiếu nại,thì tương ứng, sẽ có một số hành động đáp trả có tính pháp luật nhất định".

Trước đó, chính quyền Ucraine đã nộp bốn đơn kiện tại Tòa án Nhân quyền Châu Âu, đòi bồi thường cho các sự kiện ở Crimea và Donbass. Crimea một lần nữa đã trở thành khu vực của Nga thông qua  cuộc trưng cầu dân ý tổ chức sau cuộc đảo chính ở Ukraine. Hơn 95% cư dân của bán đảo đã bỏ phiếu ủng hộ việc tái hợp nhất với nước Nga. 

Theo Dân ViệtTin mới hơn