Thế giới

Nga: Học sinh 15 tuổi dùng rìu và súng tấn công trường học

Một học sinh 15 tuổi tại một trường học gần Moscow đã tấn công giáo viên bằng rìu trước khi nổ súng và lựu đạn khói, làm ít nhất 4 người bị thương.


Đám đông tập trung bên ngoài trường sau vụ tấn công (Ảnh: Sputnik)

Theo TASS, sự việc xảy ra vào ngày 5/9 tại một ngôi trường ở thành phố Ivanteyevka, cách Moscow 20km về phía đông bắc.

“Một thiếu niên 15 tuổi dùng rìu tấn công vào đầu một nữ giáo viên tin học. Sau đó, học sinh này còn kích nổ pháo tự chế và tấn công mọi người bằng súng hơi”, Tass đưa tin.

TASS dẫn lời cảnh sát cho biết có ít nhất 4 người bị thương sau vụ tấn công trên. Giáo viên bị tấn công đã được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật, trong khi 3 học sinh bị thương nhẹ do nhảy ra khỏi cửa sổ trong khi hoảng sợ. Hiện tại, nghi phạm đã bị tạm giữ để thẩm vấn và điều tra về động cơ tấn công.

Một học sinh có mặt tại trường vào thời điểm đó cho biết cô nghe thấy mọi người cảnh báo có tiếng súng và bắt đầu chạy ra lối thoát hiểm. Nhân chứng này xác nhận biết tên thủ phạm là Mikhail và nhận xét cậu là người hướng nội và có cách cư xử kỳ lạ so với những người xung quanh.

Sau ca phẫu thuật, nữ giáo viên đã trong trạng thái ổn định. Cô kể vớiRossiya 24 rằng cô đã bị đánh vào đầu và sau đó bị bắn súng hơi vào mặt. Trong khi thực hiện vụ tấn công, nghi phạm hét lớn rằng “đã đợi để làm việc này trong suốt 3 năm”.

Truyền thông Nga tìm kiếm thông tin về hung thủ trên trang mạng xã hội VKontakte của Nga. Theo đó, nghi phạm được cho là đã đăng tải dòng trạng thái: “Từ bỏ cuộc đời. 5/9/2017”. Hiện cảnh sát đang vào cuộc điều tra vụ án này.

Theo Đức Hoàng (Dân Trí)