Thế giới

Nga đổ lỗi cho Mỹ về cái chết của tướng quân đội cấp cao ở Syria

Moscow cho rằng, cái chết của Trung tướng Valery Asapov ở Syria là cái giá mà Nga buộc phải trả cho chính sách của Mỹ, Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói.


Trung tướng Valery Asapov (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin RT dẫn lời ông Ryabkov hôm nay 25/9 nói rằng: “Cái chết của tướng Nga (ông Valery Asapov) là cái giá phải trả bằng máu cho chính sách giả tạo của Mỹ ở Syria”.

Quan chức Nga cáo buộc, trong khi Washington tuyên bố quan tâm đến cuộc chiến chống khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, họ lại hành động theo hướng ngược lại.

Ông Ryabkov nhấn mạnh, Nga muốn tuyên bố của Mỹ về chiến dịch chống khủng bố phải thống nhất với hành động trên thực địa.

Những chỉ trích trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/9 cho biết, Trung tướng Valery Asapov đã thiệt mạng sau khi IS phát động tấn công bất ngờ tại thành phố Deir ez-Zor, Syria.

Thông báo cho biết thời điểm bị tấn công, ông Asapov đang có mặt tại đồn chỉ huy của Lực lượng Syria, hỗ trợ công cuộc giải phóng thành phố Deir ez-Zor khỏi phiến quân IS.

Ông Asapov là một trong những cố vấn quân sự cấp cao Nga cử tới Syria. Để ghi nhận công lao và đóng góp của ông, Nga sẽ truy tặng danh hiệu cao quý cấp nhà nước sau khi ông qua đời.

Mỹ đã lên tiếng bác bỏ việc Nga đổ lỗi về cái chết của Trung tướng Asapov. Trong văn bản gửi tới RT, Bộ chỉ huy trung tâm của Mỹ cho biết: “Những cáo buộc này hoàn toàn sai. Vì lý do an ninh chúng tôi sẽ không bình luận về chiến dịch đang diễn ra cũng như vị trí hiện thời của lực lượng liên minh và đối tác”.

Theo Minh Phương (Dân Trí)