Thế giới

Nga: Con trai định giết bố mẹ giàu lấy tiền, bị gài bẫy ngược

Thanh niên này từng nhiều lần lên mạng "học" cách giết người và lên kế hoạch giết bố mẹ chi tiết trong vài tháng.
Nga: Con trai định giết bố mẹ giàu lấy tiền, bị gài bẫy ngược
Hai vợ chồng giả bộ nằm chết trên đất.

Mới đây, cảnh sát Nga đã bắt giữ thanh niên 22 tuổi vì âm mưu giết hại cha mẹ và em gái mình để lấy tiền thừa kế. Cha mẹ của người này là những doanh nhân nổi tiếng và rất giàu có. Sau khi phát hiện ra kế hoạch đẫm máu của con trai, họ đã báo cảnh sát và mọi chuyện diễn ra rất bất ngờ.

Cảnh sát đã đóng giả làm “sát thủ hợp đồng” và dàn dựng màn giết người tại căn hộ của 2 vợ chồng tại thành phố Sochi, Nga. Hai người này giả bộ nằm trên đất, máu me đầm đìa và được chụp ảnh lại. Tấm ảnh này được gửi lại cho thanh niên kia nhằm tạo bằng chứng quan trọng giúp bắt giữ kẻ chủ mưu.

Tại đồn cảnh sát, thanh niên này khai nhận đã chỉ rõ cho sát thủ được thuê vị trí ngôi nhà và cách thức ra tay. Anh ta còn nói rõ các vị trí có camera an ninh, chó canh nhà và chấp nhận trả 38.000 bảng Anh (khoảng 1,2 tỉ đồng) nếu kế hoạch thực hiện thành công.

Sau khi tấm ảnh giả được đưa cho người thanh niên trên một chiếc xe Mercedes, cảnh sát lập tức ập vào bắt giữ kẻ chủ mưu. Video bắt giữ thanh niên này cũng được cảnh sát Nga đăng tải.

Nga: Con trai định giết bố mẹ giàu lấy tiền, bị gài bẫy ngược
Thanh niên Nga bị cảnh sát áp tải.

Kẻ chủ mưu khai với cảnh sát khu vực Krasnodar rằng hắn từng 2 lần lên kế hoạch giết cha mẹ mình để chiếm quyền thừa kế. “Hắn muốn giết bố mẹ vì không được cho nhiều tiền”, cảnh sát cung cấp thông tin.

Cảnh sát cho biết thanh niên này thậm chí lên mạng tìm hiểu cách giết người. Trước đây, thanh niên này cho thuốc độc vào nước nhưng bố phát hiện ra điều lạ nên không uống. Khi được thẩm vấn, kẻ chủ mưu khai: “Tôi đã lên kế hoạch giết bố mẹ trong vài tháng”.

Thủ phạm có thể đối mặt án tù 15 năm vì âm mưu giết người.

Theo Quang Minh (Dân Việt)