Thế giới

Nga cảnh báo "hậu quả khủng khiếp" nếu Mỹ tấn công quân đội Syria

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova nói Mỹ can thiệp nhằm vào quân đội Syria "sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp không chỉ đối với Syria mà còn lan ra cả khu vực".

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova nói Mỹ can thiệp nhằm vào quân đội Syria "sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp không chỉ đối với Syria mà còn lan ra cả khu vực".

Bà Maria Zakharova cũng nói rằng thay đổi chế độ ở Syria tạo ra lỗ hổng và "mọi loại khủng bố sẽ nhanh chóng lấp đầy".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ về vấn đề Syria tăng cao sau khi lệnh ngừng bắn, do hai nước làm trung gian, sụp đổ tháng trước. Các bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận.

Lực lượng chính phủ Syria với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga đã tấn công lớn vào các khu vực do quân phiến loạn nắm giữ ở phía Bắc thành phố Aleppo.

Quân đội Syria hôm 1/10 tấn công vào các khu vực phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo và chiếm được đồi Um al-Shuqeef có vị trí chiến lược, theo truyền hình quốc gia Syria. Ngọn đồi nằm ở rìa phía bắc Aleppo, nơi từng là một trung tâm thương mại của Syria.

Các binh sĩ Ahrar al-Sham thì cho biết quân nổi dậy giành lại quyền kiểm soát một số vị trí họ bị mất ở Aleppo trong khu Bustan al-Basha.

Phương tiện truyền thông nhà nước này cho biết 13 người đã bị thương khi các phiến quân ném pháo vào khu vực Midan do chính phủ kiểm soát.

Các cuộc không kích vào Aleppo đã phá hủy một bệnh viện của thành phố và giết chết ít nhất hai bệnh nhân.

M10, một bệnh viện điều trị chấn thương lớn nhất của thành phố, ở phía đông Aleppo, đã bị phá hủy. Hoa Kỳ cùng các đồng minh đã buộc tội cho Nga về sự việc này.

Theo Ngọc Vũ (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn