Thế giới

Nga cân nhắc trả đũa nếu Mỹ gây áp lực với cơ quan truyền thông Nga

Nga có thể cân nhắc các biện pháp trả đũa nếu Mỹ tiếp tục gây áp lực với các cơ quan truyền thông của Nga tác nghiệp trên đất Mỹ.

Đầu tháng 9 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu Hãng truyền thông nhà nước Nga RT phải đăng ký chi nhánh hoạt động tại Mỹ như một cơ quan nước ngoài, một động thái mà phía Nga xem là “bất hợp pháp”.

nga can nhac tra dua neu my gay ap luc voi co quan truyen thong nga hinh 1

Bà Zakharova. Ảnh: Tass.

Theo người phát ngôn Bộ Ngọai giao Nga Maria Zakharova, ngoài hãng Nước Nga Ngày nay, nhà chức trách Mỹ cũng đang nhắm vào các Hãng thông tấn nhà nước khác của Nga như Tass, cùng các tờ báo, phóng viên của Nga.

Người phát ngôn Maria Zakharova gọi chiến dịch này cuả Mỹ là “sai lầm lớn” vì cho rằng Nga không bao giờ trục xuất các phóng viên nước ngoài bằng cách chấm dứt thị thực hay thu hồi giấy phép.
Nhiều tháng qua, Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 mặc dù Nga liên tục bác bỏ những cáo buộc này. Hãng RT nằm trong số các cơ quan bị tình nghi làm việc cho chính phủ Nga ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ khi đó là ông Donald Trump.

Dư luận đồn đoán, Nga có thể có biện pháp trả đũa đầu tiên đối với Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), hãng truyền thông được nhận tiền tài trợ của chính phủ Mỹ hiện có chi nhánh hoạt động ở Nga./.

Theo Trần Nga (VOV.vn)