Thế giới

NATO đánh chặn máy bay Nga trên vùng biển Baltic

Theo trang mạng Bloomberg đưa tin, NATO mới đây đã cắt cử chiếc phi cơ chiến đấu Typhoon đến vùng biển Baltic sau khi phát hiện máy bay trinh sát Il-20 của Nga.

Máy bay trinh sát Ilyushin IL-20M của Nga (Nguồn: Sputnik News)

 
"Phi cơ loại Typhoon QRA ESP chuyên do thám trên không phận Baltic của NATO đã đánh chặn Il-20 của Nga vào ngày 23 - 1", theo tài khoản Twitter của Lực lượng vũ trang Quốc gia Latvia (NBS) cho hay. Hiện vẫn chưa có hồi đáp từ phía Nga về vụ “giáp mặt” trên tại Baltic.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng Ukraine diễn ra, NATO đã bắt đầu gia tăng sự hiện diện của mình tại khu vực nói trên. Từ ngày 1 - 5, lực lượng đặc nhiệm chuyên do thám trên không phận Baltic của NATO đã đặt trụ sở không chỉ ở Lithuania cùng với 8 chiếc máy bay, mà còn ở Estonia cùng với bốn chiếc F-16 của Không quân Hoàng gia Đan Mạch đã được triển khai.

Ngoài ra, khoảng 600 binh sĩ Mỹ đã đến khu vực vào cuối tháng tư vừa qua để tham gia vào một loạt các cuộc diễn tập.

Trong tháng 12 - 2014, NBS đã xác nhận một số máy bay quân sự của Nga trên vùng biển Baltic bên ngoài lãnh hải của Latvia. Theo tổ chức NBS cho biết, tàu thuyền và máy bay của Nga đã tiếp cận biên giới Latvian 173 lần trong giai đoạn từ tháng 1 - 2014 cho đến ngày 1 - 9 - 2014.
 
Theo Trí Thông (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn