Thế giới

NASA bác bỏ chuyện tận thế trong 4 tuần nữa

Những người theo thuyết âm mưu tin rằng thế giới của chúng ta sẽ bị hủy diệt với cú đâm diệt chủng của một tiểu hành tinh, trong giai đoạn từ 21 - 28.9.

Hình ảnh mô phỏng vụ tiểu hành tinh đâm vào Trái đất cách đây 65 triệu năm, chấm dứt sự tồn tại của khủng long - Ảnh: NASA

 
Efrain Rodriguez, tự xưng là “người mang thông điệp của Chúa”, từ Puerto Rico cho rằng lời tiên tri có liên quan đến sự kiện mặt trăng máu sẽ đánh dấu chấm hết cho sự sống trên hành tinh xanh.
 
“Trong thông điệp này, Chúa trời cảnh báo đảo quốc chúng ta rằng một tiểu hành tinh bề ngang 4 km đang lao về hướng Puerto Rico, và nó sẽ nhanh chóng xuất hiện trong các hệ thống cảnh báo của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ), và các nhà khoa học máy tính cũng như giới quan sát trên toàn thế giới sẽ sớm phát hiện ra nó”, theo trang tin Daily Star ngày 27.8 dẫn lời Rodriguez.
 
Theo Rodriguez, tiểu hành tinh trên sẽ lao vào không phận trên bầu trời thành phố Arecibo ở Puerto Rico, đâm xuống vùng biển nằm giữa hòn đảo Mona và Mayaguez, kích hoạt siêu địa chấn 12 độ Richter.
 
Dự đoán của ông Rodriguez dường như ủng hộ giả thuyết về lời tiên tri liên quan đến “Tứ kỳ huyết nguyệt”, tức sự kiện thiên văn hiếm hoi với 4 lần “mặt trăng máu” xuất hiện trong 1 năm, và ngày 28.9 là kỳ huyết nguyệt cuối cùng của năm nay.
 
Thậm chí ông Rodriguez còn lo ngại đến mức gửi email báo động cho NASA về lời tiên đoán đầy u ám trên.
 
Tuy nhiên, NASA đã bác bỏ lời tiên tri vì chẳng có cơ sở. Ông Paul Chodas thuộc Văn phòng các vật thể cận Địa cầu cho hay: “Chẳng có chứng cứ nào cho thấy có tiểu hành tinh hoặc bất cứ thiên thể nào đang trên đường bay có thể tông vào Trái đất”.
 
“Trên thực tế, trong thế kỷ tới sẽ không có bất cứ thiên thể nào trong tầm quan sát của NASA sẽ đâm vào hành tinh chúng ta”, ông Chodas nhấn mạnh.
 
Trong một tuyên bố khác, NASA khẳng định sẽ chẳng có tiểu hành tinh hoặc sao chổi có kích thước đáng kể nào đang trên đường va chạm với Trái đất trong vòng vài trăm năm nữa.
 
 
Theo Ngọc Lam (Thanh Niên Online)