Thế giới

Mỹ và EU không loại trừ lệnh trừng phạt mới chống Nga

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành các cuộc “thảo luận nghiêm túc” trước khả năng áp đặt các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga do những diễn biến liên quan tới tình hình Ukraine những ngày qua.

Ngoại trưởng Mỹ trong chuyến thăm tới Vương quốc Anh hôm 21/2

 
Hãng Tass ngày 21/2 dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, người đang có chuyến thăm tới London, cho rằng, ông tin tưởng bất kỳ biện pháp trừng phạt bổ sung nào sẽ được các quốc gia đồng minh phương Tây ủng hộ “nhằm ứng phó sự cố vi phạm lệnh ngừng bắn ở Ukraine”.
 
Ngoại trưởng Kerry cũng nhắc lại việc Washington đang tiếp tục nghiên cứu khả năng cung cấp vũ khí cho Kiev.
 
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama “trong vài ngày tới sẽ quyết định các bước tiếp theo của Washington trong mối liên hệ với tình hình ở Ukraine”.
 
Cũng theo Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, hiện đang diễn ra các cuộc thảo luận nghiêm túc giữa Mỹ với các đồng minh châu Âu về hình thức và thời điểm thực thi các biện pháp trừng phạt tiếp theo.
 
Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cũng lên tiếng cho rằng, tình hình hiện nay ở phía Đông Nam của Ukraine là “không thể chấp nhận được”.
 
“Các thỏa thuận ngừng bắn mới chỉ được ký kết 10 ngày trước, nhưng việc vi phạm dường như mang tính hệ thống. Và điều này là không thể chấp nhận được”, Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh.
 
Theo Tùng Dương (Tiền Phong)Tin mới hơn