Thế giới

Mỹ tìm thấy xác đặc nhiệm thứ tư bị phục kích ở Niger

Tổng cộng 4 đặc nhiệm Mỹ đã thiệt mạng sau khi đội tuần tra chung giữa Mỹ và binh sĩ Niger bị một toán vũ trang phục kích.

my-tim-thay-xac-dac-nhiem-thu-tu-bi-phuc-kich-o-niger

Đặc nhiệm Mỹ đang huấn luyện binh sĩ Niger tác chiến. Ảnh: CNN.

Sau hai ngày tìm kiếm, lực lượng quân đội Niger đã tìm thấy xác của một đặc nhiệm Mỹ bị tụt lại đằng sau trong cuộc phục kích do một toán vũ trang thực hiện hôm 4/9 ở phía tây nam Niger, Los Angeles Times hôm nay đưa tin.

Đây là đặc nhiệm Mỹ thứ tư thiệt mạng trong trận phục kích. Trước đó, Lầu Năm Góc cho hay ba đặc nhiệm thuộc lực lượng mũ nồi xanh của Mỹ tử vong khi toán tuần tra chung giữa họ và quân đội Niger bị mai phục ở khu vực phía bắc Niamey, gần biên giới với Mali.  

Bộ Quốc phòng đã không đề cập đến đặc nhiệm bị mất tích do hy vọng người lính này có thể trốn được vào bụi cây gần đó. Quân đội Mỹ sau đó triển khai chiến dịch tìm kiếm, sử dụng máy bay không người lái và trực thăng phối hợp với binh sĩ Niger lục soát khắp khu vực. 

Chính phủ Niger cho biết năm binh sĩ của nước này cũng thiệt mạng trong vụ phục kích, nhưng hiện vẫn chưa rõ lực lượng nào đã thực hiện vụ tấn công.

Theo nguồn tin ngoại giao, những kẻ tấn công đã tràn sang từ biên giới Mali, nơi các nhóm khủng bố có liên hệ với tổ chức Boko Haram và al- Qaeda đang hoạt động mạnh.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ có mặt ở Niger để huấn luyện và hỗ trợ an ninh cho lực lượng vũ trang quốc gia châu Phi này nhằm trấn áp các nhóm cực đoan và bạo lực trong khu vực.

my-tim-thay-xac-dac-nhiem-thu-tu-bi-phuc-kich-o-niger-1

Vụ phục kích xảy ra ở khu vực biên giới tây nam của Niger giáp Mali. Đồ họa: US Today.

Theo An Hồng (VnExpress.net)