Thế giới

Mỹ: Tiến sĩ bắn chết giáo sư rồi tự sát

Người đàn ông bị tình nghi bắn chết một giáo sư Đại học California tại Los Angeles (UCLA) – Mỹ cũng được cho là nghi can giết chết một phụ nữ ở bang Minnesota trước đó.

Cảnh sát trưởng Los Angeles Charlie Beck cho biết hung thủ từng lấy bằng tiến sĩ tại UCLA vào năm 2013.

Các nhà điều tra đã tìm thấy 2 khẩu súng bán tự động trên người ông Sarkar. Tất cả đều là súng mua hợp pháp.

Cảnh sát tin rằng người đàn ông lái xe đến TP Los Angeles cách đây vài ngày. Lục soát nhà riêng của nghi phạm, họ tìm thấy một danh sách ghi tên 3 người: 2 giáo sư đại học UCLA và 1 phụ nữ ở bang Minnesota.

Giáo sư William Klug. Ảnh: UCLA
Giáo sư William Klug. Ảnh: UCLA

Một trong hai giáo sư chính là ông Klug, bị bắn chết hôm 1-6. Người còn lại do không có mặt tại hiện trường nên may mắn thoát nạn. Còn người phụ nữ có tên trong danh sách được phát hiện chết tại căn hộ ở thị trấn gần TP St. Paul, nơi ông Sarkar sinh sống.

Trước khi tìm thấy xác người phụ nữ, cảnh sát Los Angeles (LAPD) yêu cầu cảnh sát bang Minnesota kiểm tra một nghi can có liên hệ với vụ nổ súng ở UCLA. Khi đến nơi, họ phát hiện người phụ nữ đã thiệt mạng do bị đạn bắn.

Theo LAPD, giáo sư Klug là một trong những người thầy của Sarkar. Tuy nhiên, quan hệ giữa họ được cho là không mấy tốt đẹp. Có nguồn tin nói nghi phạm tố cáo ông Klug ăn cắp nghiên cứu của y trước khi nổ súng. Nghi phạm từng chỉ trích giáo sư Klug trên mạng xã hội nhưng “không bao gồm những lời lẽ đe dọa giết người”.

Cảnh sát Beck cho biết thêm giáo sư thứ hai cũng nhận ra Sarkar thù ghét mình song nghĩ rằng không tới mức ông ta sẽ thực hiện tội ác.

UCLA xác nhận Sarkar tốt nghiệp vào năm 2007. Đến mùa hè năm 2013, hắn nhận bằng tiến sĩ kỹ sư cơ khí. Trong khi đó, giáo sư Klug giảng dạy tại UCLA từ năm 2013. Ông có vợ và 2 người con.

Bước đầu, cảnh sát cho rằng Sarkar cùng 2 vị giáo sư đang tranh chấp về sở hữu trí tuệ nhưng UCLA phủ nhận. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn