Thế giới

Mỹ sẽ điều thêm 600 quân tới Iraq tiêu diệt khủng bố

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 28/9 xác nhận nước này sẽ điều động thêm khoảng 600 binh sĩ tới Iraq để tham vấn và cung cấp hỗ trợ hậu cần cho quân đội Iraq trong cuộc chiến nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

(Ảnh minh họa: WSJ)

Theo RT, Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter cho biết các binh sĩ Mỹ sẽ hỗ trợ hậu cần và thông tin tình báo cho quân đội Iraq, từ đó giúp lực lượng này giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul, thành trì của IS ở Iraq, từ tay tổ chức khủng bố.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Peter Cook, 600 binh sĩ trên sẽ không đi tiên phong trong cuộc chiến với IS mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Lực lượng này sẽ được triển khai tới Iraq trong vài tuần tới, các quan chức quốc phòng Mỹ cho hay.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Iraq chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công tổng lực vào Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq và bị IS chiếm đóng từ năm 2014. Giới chức Mỹ và Iraq cho biết chiến dịch tấn công IS tại Mosul dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10.

Hiện Mỹ đang duy trì khoảng 4.565 binh sĩ tại Iraq, được giao nhiệm vụ huấn luyện binh lính Iraq cũng như hỗ trợ từ trên không cho các bên tham gia chiến dịch chống khủng bố.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)Tin mới hơn