Thế giới

Mỹ: Sập ban công gần trường, 6 sinh viên chết trong tiệc sinh nhật

Vụ sập ban công của một tòa nhà cao 4 tầng tại đại học California (cơ sở Berkeley - Mỹ) hôm 16-6 khiến ít nhất 6 sinh viên Ireland thiệt mạng.
Theo hãng tin của Pháp, tai nạn xảy ra trong một bữa tiệc ăn mừng sinh nhật 21 tuổi  tại một khu nhà của sinh viên cách Đại học California 2 dãy nhà.


Ban công tầng 4 đổ sập và nằm đè lên ban công tầng 3 - Ảnh: Reuters

Đa số những người tham gia bữa tiệc là các sinh viên của trường Đại học Dublin (trường đại học lớn nhất Ireland), thuộc chương trình học và làm J1 tại Mỹ. Chương trình này cho phép các sinh viên Ireland học tập, nghiên cứu, giảng dạy và làm việc trong thời gian họ lưu trú tại Mỹ.

“Tôi đau xót khi nghĩ đến các phụ huynh mất con” - Thủ tướng Ireland Enda Kenny phát biểu tại quốc hội sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn.

“Thật khủng khiếp khi xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng ngay vào đầu mùa hè, lúc những sinh viên trẻ tuổi tham gia chương trình J1 ở Mỹ” - thủ tướng Kenny nói.

Trường đại học Dublin xác nhận hầu hết những người thiệt mạng là sinh viên của trường minh. Các sinh viên này chỉ ở khoảng 21-22 tuổi.

Đại sứ Mỹ tại Ireland Kevin O'Malley đã gởi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các sinh viên gặp nạn

Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Đông Phương (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn