Thế giới

Mỹ: Phi công học lái cố tình làm rơi máy bay để tự tử

Một học viên phi công người Jordan đã cố tình làm rơi chiếc máy bay đang lái xuống bang Connecticut (Mỹ) khiến học viên này thiệt mạng, thầy dạy lái bị thương nặng. Cảnh sát cho rằng đây là vụ tự tử, không phải khủng bố.

Xác chiếc Piper PA-34 Seneca sau khi rơi xuống.
 
Học viên này tên Feras Freitekh, 28 tuổi và không có tên trong danh sách theo dõi của các cơ quan tình báo Mỹ.

Hãng truyền thông BBC dẫn lời giáo viên dạy lái, Arian Prevalla cho biết ông và Freitekh đã cãi nhau dữ dội trong buồng lái nhưng ông đã không giành được quyền kiểm soát chiếc máy bay từ học trò của mình.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ hôm 12.10 kết luận vụ rơi máy bay “là hậu quả của một hành động cố ý”. Tuy nhiên, giới chức an ninh Mỹ nhận định vụ này không dính líu tới khủng bố mà là hành động tự tử.

Vụ việc xảy ra từ hôm 11.10. Chiếc máy bay nhỏ Piper PA-34 Seneca đã rơi xuống, mắc vào dây điện và bốc cháy dữ dội. Freitekh thiệt mạng nhưng thầy dạy lái Prevalla bò được ra khỏi xác máy bay khi nó rơi xuống đất. Tuy nhiên ông bị phỏng nặng. Khoảng 500 người đã bị mất điện sau vụ này.

Mỹ: Phi công học lái cố tình làm rơi máy bay để tự tử - ảnh 2
Máy bay rơi xuống một con đường đông đúc nhưng may mắn không ai trên đường bị vạ lây.

May mắn là dẫu máy bay rơi xuống một con đường đông đúc, không có ai khác bị thương. Một phụ nữ lái xe chở theo 3 đứa con nhỏ đã sượt qua sát máy bay khi nó rơi xuống nhưng may mắn không hề hấn gì.

CBS News đưa tin Freitekh đến Mỹ vào năm 2012 bằng visa không di dân để học lái máy bay. Anh ta sau đó học ngoại ngữ rồi quay lại học lái.

Theo Kiều Oanh (Thanh Niên Online)