Thế giới

Mỹ: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bị chim đâm vỡ kính

Một chuyến bay của hãng hàng không American Airlines trong hành trình tới Caribbean, đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị chim đâm vỡ kính chắn gió.

Máy bay mang số hiệu 1320 của hãng hàng không American Airlines vừa cất cánh khỏi sân bay JFK ở thành phố New York (Mỹ), phi công đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu để thông báo máy bay va chạm với một đàn ngỗng.
 

Máy bay mang số hiệu 1320 của hãng hàng không American Airlines bị chim đâm vỡ kính khi cất cánh.  

 
“Chúng tôi phải quay lại. Chúng tôi bị chim tấn khi máy bay cất cánh”, phi công của máy bay 1320 thông báo vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 17.3 (theo giờ địa phương). Phi công đã điều khiển máy bay trở lại sân bay JFK khoảng 10 phút sau khi cất cánh.

Tai nạn xảy ra khi máy bay chở theo 135 hành khách trong hành trình tới St. Thomas trên quần đảo Virgin của Mỹ. Các hành khách sau đó đã được chuyển sang một máy bay khác. Không hành khách nào bị thương và tất cả để vui vẻ tiếp tục hành trình của họ.

“Các phi công của chúng tôi đã được đào tạo kỹ càng để đối phó với những sự cố như thế này”, đại diện của hãng hàng không American Airlines thông báo.

Mặc dù máy bay chỉ bị hư hại nhỏ sau vụ chim tấn công, nhưng máy bay bị dừng hoạt động để kiểm tra bảo dưỡng. Trong khi đó, Cơ quan quản lý hàng không Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.
 
Theo Huy Phong (Dân Việt)Tin mới hơn