Thế giới

Mỹ không trả tiền khách sạn cho phái đoàn Triều Tiên ở Singapore

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5.6 tuyên bố không trả tiền cho các quan chức Triều Tiên lưu trú ở Singapore trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.
Mỹ không trả tiền khách sạn cho phái đoàn Triều Tiên ở Singapore
Khách sạn Capella được chọn là địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Donald Trump-Kim Jong-un. Ảnh: AsiaTourism

"Chính phủ Mỹ không thanh toán tiền khách sạn cho phái đoàn Triều Tiên. Chúng tôi không trả tiền cho chi phí của họ" - Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết.

Việc chi trả tiền ăn ở chắc chắn là một vấn đề căng thẳng cho Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là sẽ ở tại một khách sạn sang trọng như Fullerton hay St.Regis.

Triều Tiên đã đề nghị một nước khác trả tiền khách sạn cho ông Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên ở Singapore.

Trước đó, tờ Washington Post cho biết Mỹ để ngỏ khả năng trang trải các chi phí cho cuộc gặp thượng đỉnh Donald Trump-Kim Jong-un, nhưng cũng đang cân nhắc đề nghị nước chủ nhà Singapore chi trả hóa đơn.

Chiến dịch quốc tế về xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) - chủ nhân giải Nobel hòa bình 2017 đã đề nghị trả chi phí cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều, trong đó bao gồm hóa đơn khách sạn cho lãnh đạo Triều Tiên , lấy từ một phần tiền mặt mà họ nhận được của giải Nobel hòa bình năm ngoái (1,1 triệu USD) "nhằm hỗ trợ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và một thế giới không vũ khí hạt nhân".

Ngày 5.6, Nhà Trắng thông báo cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng (giờ Singapore, 8h giờ Việt Nam) ngày 12.6 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa.

Theo Ngọc Vân (Lao Động)
Tin mới hơn